KT-XH 2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là "chất xúc tác" gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Trong gian bếp nhà bạn có thể tích trữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nếu không chăm dọn dẹp thì vô tình khu vực này sẽ trở thành "căn cứ" lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và hình thành. Đặc biệt, bạn cần vứt bỏ ngay 2 loại thực phẩm sau đây vì chúng có thể gây tổn thương trực tiếp cho cơ quan gan nếu tiếp tục sử dụng.

1. Gừng thối


Gừng là một trong những loại thực phẩm thường được dự trữ nhiều trong nhà bếp. Nhưng nếu gừng để lâu bị thối thì không nên ăn, vì trong loại gừng này có rất nhiều chất gây ung thư. Nếu vô tình ăn vào thì các chất gây ung thư này sẽ tạo gánh nặng rất lớn cho gan và ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể.

Trong trường hợp lỡ ăn quá nhiều gừng thối, các chất độc có khả năng phát tán vào cơ thể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là chất xúc tác gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn - Ảnh 1.

2. Khoai lang có đốm đen


Khoai lang thường có hương vị thơm ngon và chứa ít calo nên trở thành món ăn giảm cân lý tưởng của nhiều cô nàng. Bên cạnh đó, khoai lang còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện tình trạng táo bón. Do đó, khoai lang được xem là loại thực phẩm vàng có tác dụng ổn định huyết áp và giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ tim mạch. Thêm nữa, khoai lang cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.

Nhiều người biết rõ khoai lang có rất nhiều lợi ích nên thường mua tích trữ trong nhà để ăn dần. Tuy nhiên, khi khoai lang đã có đốm thâm đen trên vỏ thì bạn lại không nên tiếp tục sử dụng. Đây là những củ khoai đã bị hỏng và việc cố tiếc rẻ mà ăn nốt có thể sẽ mang đến gánh nặng rất lớn cho gan. Nếu ăn khoai lang có đốm đen thường xuyên, bạn cũng có thể bị lú lẫn, buồn nôn và nôn. Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy khoai lang có những đốm đen trong gian bếp nhà mình, bạn nên vứt bỏ ngay để tránh khiến gan bị tổn thương nhiều hơn.

2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là chất xúc tác gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn - Ảnh 2.


Nguồn: Sohu

1/6 số ca ung thư trên thế giới xuất phát từ nhiễm trùng: 3 bệnh viêm tưởng như thông thường nhưng lại là "sát thủ thầm lặng"


Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc: 2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là "chất xúc tác" gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,373
Bài viết
63,593
Thành viên
86,458
Thành viên mới nhất
new88supply

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN