KT-XH 2 bộ phận bổ dưỡng bậc nhất của con cá nhưng nhiều người vứt bỏ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Bong bóng cá

Khi làm cá, phần lớn mọi người thường loại bỏ phần bong bóng cá. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ quan nội tạng này khi đem phơi khô sẽ trở thành một loại thuốc bổ cao cấp.

Theo Sohu, bong bóng cá chứa nhiều protein chất lượng cao nhưng rất ít calo, vì thế bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân. Thêm vào đó, bộ phận này còn chứa nhiều collagen có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa.

2 bộ phận bổ dưỡng bậc nhất của con cá nhưng nhiều người vứt bỏ - Ảnh 1.


Hàm lượng arginine trong bong bóng cá cao giúp hỗ trợ chức năng của mạch máu. Bong bóng cá cũng chứa nhiều vitamin như vitamin A giúp tăng cường độ dẻo dai, giảm thiểu mệt mỏi, cải thiện trí não...

Trong khi đó, theo Đông y, bong bóng cá có vị ngọt, tính bình, giúp bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng tinh khí cho nam giới, tốt cho những người thận yếu.

Khi mua bong bóng cá, bạn chú ý lựa chọn loại có màu trắng đục, khô ráo, tránh mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt, có dấu hiệu bị mốc, mùi tanh nồng. Ngoài ra, bạn không nên mua nhiều về dự trữ vì bong bóng cá rất dễ bị hỏng.

Khi chế biến, bạn có thể rửa sạch, ngâm bong bóng cá trong nước gừng có pha ít rượu trắng để khử mùi tanh. Kết hợp ăn bong bóng cá cùng với thịt cá để cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Bạn cũng có thể mua loại bong bóng cá đã được phơi/sấy khô để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Lưu ý, những người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn bong bóng cá.

Vảy cá

2 bộ phận bổ dưỡng bậc nhất của con cá nhưng nhiều người vứt bỏ - Ảnh 2.


Mọi người thường đánh vảy cá và bỏ đi trong quá trình sơ chế cá, thậm chí cho rằng vảy cá bẩn, có mùi tanh, sẽ khiến món ăn kém hấp dẫn. Trên thực tế, nếu biết cách làm thì vảy cá sẽ trở thành món ăn bổ dưỡng và là thuốc chữa bệnh.

Vảy cá chứa lượng collagen, canxi, protein khá lớn... giúp bồi bổ sức khỏe, chống lại lão hóa và bảo vệ sức khỏe mạch máu, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, canxi trong vảy cá giúp củng cố xương chắc khỏe hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra vảy cá có nhiều lectithin giúp tăng cường khả năng nhớ của não bộ và đẩy lùi sự lão hóa của tế bào não. Bên cạnh đó, bộ phần này cũng chứa nhiều axit béo không no, có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cao huyết áp và bệnh tim.

2 bộ phận bổ dưỡng bậc nhất của con cá nhưng nhiều người vứt bỏ - Ảnh 3.


Bạn có thể rửa sạch vảy cá rồi tẩm bột chiên giòn để ăn hoặc nấu cho vảy cá chín nhừ tạo thành hỗn hợp sền sệt và đặc dính, để nguội cho đông lại rồi cắt miếng ăn cùng nước tương hay gia vị tùy thích khác.

5 loại “thực phẩm nuôi ung thư” mà bác sĩ cũng phải sợ: Càng ăn nhiều, càng kích thích tế bào “sát nhân” lớn mạnh nhưng ai cũng mê

Link bài gốc: 2 bộ phận bổ dưỡng bậc nhất của con cá nhưng nhiều người vứt bỏ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

News

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,149
Bài viết
63,370
Thành viên
86,254
Thành viên mới nhất
spicyfoodstudio

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN