10 cách để tiết kiệm 10 phút mỗi ngày

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,249
0
36
32
10 cách để tiết kiệm 10 phút mỗi ngày

- Bận rộn việc nhà, ngập đầu trong núi tài liệu cuối năm, bạn cảm thấy mình như rơi vào vòng xoáy công việc không có được phút nghỉ ngơi? Đừng ngồi đó than thở, hãy thử áp dụng 10 cách đơn giản sau sẽ tạo sự khác biệt lớn trong ngày của bạn.

1. Có kế hoạch ngay từ đầu và khởi động sớm

Dành 10 phút mỗi tối để định ra kế hoạch cho ngày mai bạn sẽ tiết kiệm được 20 phút của buổi sáng hôm sau khi không phải phân vân chuẩn bị mọi thứ. Sử dụng kế hoạch và thực hiện theo đúng lịch trình bạn sẽ tiết kiệm được cho mình khá nhiều thời gian vô ích đấy.


2. Bắt đầu ngay công việc

Khi có nhiệm vụ hay công việc cần hoàn thành thì hãy làm ngay. Đừng chần chừ nghĩ xem chúng sẽ ngốn thời gian của mình như thế nào. Chỉ riêng việc bạn lưỡng lữ thôi cũng tốn khá nhiều thời gian vàng ngọc và năng lượng của mình rồi.

3. Chuyên môn hoá công việc


Điều này ứng dụng khi làm việc nhóm giống như người ta truyền nhau viên gạch vậy. Để đưa viên gạch đó đến chỗ cần xây mà không tốn thời gian đi lại của từng người, không gây mệt mỏi và tăng năng xuất lao động. Bạn nên đề xuất phân công loại hình cụ thể của công việc, tuỳ năng lực và ưu điểm của từng người mà nhận từng phần công việc. Như vậy công việc sẽ được chuyên môn hoá, làm nhanh hơn mà phát huy được cái tài của mỗi người.

4. Loại bỏ phiền nhiễu

Phiền nhiễu này đến từ mọi nơi như qua email, điện thoại di động, yêu cầu của đồng nghiệp, v.v... Bạn nên sắp xếp để giải quyết những phiền nhiễu đó và dành thời gian tập trung cho công việc sao cho hiệu quả và kết thúc nhanh chóng. Đừng nên để tâm trí bị “sao nhãng” nếu không bạn sẽ không hoàn thành được việc gì cả và lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian.

5. Ghi chép và lập danh sách

Không ai có một trí nhớ hoàn hảo cả. Vậy nên dù bạn có nhớ được rất nhiều thứ thì cũng sẽ có lúc bỏ sót công việc. Hãy lập cho mình một danh sách những việc cần làm, ghi chép những điều quan trọng vào một sổ tay và gạch bỏ chúng khi đã xong việc. Nếu không làm điều này bạn sẽ phải lãng phí rất nhiều thời gian để cố nhớ xem mình còn cần làm gì hay thiếu gì không đấy.

6. Tiêu chuẩn hoá công việc

Những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày, hẳn bạn sẽ phải rút ra được khá nhiều kinh nghiệm để hoàn thành nó một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi chứ. Sắp xếp việc nào nên làm trước và làm sau sao cho hợp lý. Tự mình rút ra mô hình làm việc hiệu quả, chuẩn hoá và thực hiện theo như vậy.

7. Tiết kiệm thời gian bếp núc

Việc đi chợ, nấu cơm cũng khá tốn thời gian của bạn. Vậy sao bạn không tính toán cho việc đi chợ chỉ một lần trong ngày và mua thức ăn cho cả ngày. Thức ăn được giữ trong tủ lạnh cũng khá tươi ngon. Ngoài ra dụng cụ cũng quyết định năng suất lao động. Dụng cụ nấu nướng như dao, nạo gọt luôn sắc sẽ giúp bạn chuẩn bị đồ ăn nhanh hơn đấy.

8. Sử dụng đường dẫn tắt

Những đường dẫn tắt (shortcut) sẽ đem lại hiệu quả cho công việc hơn. Ví dụ như khi sử dụng máy tính, phím tắt sẽ thực hiện lệnh nhanh hơn, mỗi lần như vậy bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Vì vậy hãy tìm hiểu phím tắt cho chương trình bạn sử dụng thường xuyên nhất. Cũng như tìm một tuyến đường về nhà sao cho ít tắc đường nhất, một con đường tắt chẳng hạn.

9. Tổ chức tốt cuộc sống của bạn

Sẽ có rất nhiều người lãng phí thời gian cho những việc vô bổ hay đặt mục tiêu nhầm chỗ. Hãy giữ cho cuộc sống và công việc của bạn có một tổ chức tốt không chỉ tiết kiệm 10 phút mà là nhiều hơn nữa.

10. Làm gì khi chờ đợi

Trong công việc bạn sẽ có nhiều lúc phải chờ đợi xong việc này mới đến việc khác được. Vậy trong khoảng thời gian trống đó bạn có thể xen kẽ làm những việc nhỏ. Như tranh thủ đợi download xong một phần mềm thì bạn có thể dọn qua nhà hoặc sắp xếp lại tài liệu của mình v.v...Chúc bạn có được thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,727
Bài viết
56,949
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN