KT-XH VietinBank bán nợ của CTCP Phúc Đạt, CoCo City Tour hơn 240 tỷ đồng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,749
9
38
VietinBank ( HoSE: CTG ) chi nhánh KCN Hải Dương phối hợp cùng tổ chức đấu giá tài sản bán đấu giá công khai khoản nợ của CTCP Phúc Đạt.

Toàn bộ giá trị khoản nợ bao gồm gốc, lãi, lãi phạt chưa trả theo hợp đồng tín dụng năm 2014 tính đến ngày 31/3 là 161,5 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 105,6 tỷ đồng đồng, lãi cộng dồn 48,1 tỷ đồng, lãi phạt cộng dồn là 7,7 tỷ đồng. Giá khởi điểm ngân hàng chào bán là 105,6 tỷ đồng. Tiền đặt trước khi tham gia đấu giá 10,5 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm bảo của khoản nợ gồm hệ thống nhà xưởng sản xuất, nhà điều hành, kho chứa nguyên vật liệu, thành phẩm, hệ thống nhà xưởng và các công trình phụ trợ, toàn bộ máy móc thiết bị thuộc dự án nhà máy sản xuất xi măng trắng. Dự án nhà máy được hình thành trong tương lai được xây dựng và lắp đặt trên diện tích đất thuê hơn 4,6 ha tại xã Kỳ Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

VietinBank cho biết khoản nợ được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”. Nhà băng lưu ý người tham gia đấu giá khoản nợ có trách nhiệm xem xét, tìm hiểu các hồ sơ pháp lý khoản nợ và tự xác định tình trạng của khoản nợ, tình trạng tranh chấp về tài sản bảo đảm của khoản nợ, giá trị ghi sổ của khoản nợ và tự chịu trách nhiệm với các rủi ro xảy ra (nếu có) sau khi đấu giá thành công khoản nợ.

Đối với các rủi ro tiềm ẩn, ngân hàng cho biết bằng nguồn thông tin không chính thức và chưa thể xác thực, bên có khoản nợ và đơn vị tổ chức đấu giá đánh giá khả năng có các rủi ro pháp lý tiềm ẩn liên quan đến khoản nợ đấu giá như các tranh chấp giữa CTCP Phúc Đạt và các bên liên quan đến tài sản bảo đảm với các tổ chức, cá nhân trong việc hứa mua, hứa bán tài sản liên quan đến khoản nợ (trái quy định pháp luật). Ngoài ra, rủi ro còn đến từ các khoản nợ như nợ thuế, nợ khác của Phúc Đạt, của chủ tài sản cùng các bên liên quan đến tài sản.

Những rủi ro này, bên có khoản nợ và đơn vị tổ chức đấu giá không thể lường trước được, ngân hàng thông tin. Bên có khoản nợ và đơn vị tổ chức đấu giá có trách nhiệm minh bạch thông tin và sẽ hỗ trợ cung cấp tất cả thông tin/hồ sơ có được để khách hàng có nhu cầu mua đấu giá khoản nợ xem xét, quyết định.

Người mua khoản nợ đấu giá có trách nhiệm tiếp nhận thông tin, xác nhận và tự chịu trách nhiệm với các rủi ro xảy ra (nếu có) sau khi đấu giá thành công khoản nợ, VietinBank KCN Hải Dương và đơn vị tổ chức đấu giá cho biết sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết đối với những rủi ro tiềm ẩn nói trên.

VietinBank bán nợ của CTCP Phúc Đạt, CoCo City Tour hơn 240 tỷ đồng - Ảnh 1.


VietinBank KCN Hải Dương và CTCP Phúc Đạt ký hợp đồng tín dụng 118 tỷ đồng từ tháng 12/2014. Ảnh: VietinBank


Công ty Phúc Đạt được thành lập từ năm 2006, người đại diện pháp luật là ông Trương Văn Hòa, có địa chỉ tại cụm công nghiệp Kỳ Sơn, xã Kỳ Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Đơn vị này hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất xi măng, vôi và thạch cao.Năm 2014, Công ty Phúc Đạt quyết định đầu tư dự án nhà máy sản xuất xi măng trắng công suất 80.000 tấn sản phẩm/năm với tổng vốn đầu tư 203 tỷ đồng, trong đó VietinBank KCN Hải Dương tài trợ 118 tỷ đồng. Nhưng cho đến nay, khoản vay đã quá hạn mà công ty Phúc Đạt không còn khả năng thanh toán nên VietinBank KCN Hải Dương tổ chức bán đấu giá khoản nợ theo quy định của pháp luật để thu hồi nợ.

Rao bán khoản nợ của CoCo City Tour

Trước đó, VietinBank cũng tiếp tục rao bán một khoản nợ khác hơn 36,5 tỷ đồng để thu hồi nợ. VietinBank chi nhánh Đà Nẵng thông báo về việc xử lý khoản nợ của Công ty TNHH CoCo City Tour.

Tổng nợ của CoCo City Tour tính đến ngày 8/5 là 36,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 26,9 tỷ đồng, nợ lãi 9,4 tỷ đồng (lãi trong hạn 8,7 tỷ đồng, lãi phạt chậm trả 703 triệu đồng).

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất, kinh doanh tại thửa đất số 39 tờ bản đồ số 11 (Khách sạn Cây Thông). Khách sạn có địa chỉ tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, diện tích 1.250 m2, thời hạn sử dụng lâu dài theo hợp đồng thế chấp từ năm 2018. Ngoài ra, khoản nợ này còn được đảm bảo bởi 16 xe buýt mui trần (1 tầng và 2 tầng) thương hiệu THACO, động cơ HINO.


VietinBank bán nợ của CTCP Phúc Đạt, CoCo City Tour hơn 240 tỷ đồng - Ảnh 2.


Xe buýt mui trần CoCo City Tour phục vụ du lịch tại Đà Nẵng trước thời điểm tháng 2/2020. Ảnh: dannang.gov.vn

Cuối năm 2021, khoản nợ này đã được VietinBank thông báo rao bán, khi đó tổng nợ là hơn 50,3 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 43,2 tỷ và dư nợ lãi là hơn 7 tỷ đồng.

Công ty TNHH Coco City Tour là công ty con của Tập đoàn Empire (chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng). Tháng 7/2017, Tập đoàn Empire cùng CTCP ô tô Trường Hải (Thaco) kết hợp và cho chạy thử nghiệm 12 xe buýt hai tầng mui trần Coco City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, từ đầu tháng 2/2020, doanh nghiệp này đã phải xin dừng hoạt động hệ thống xe bus mui trần tại Đà Nẵng.

VietinBank tiếp tục rao bán khoản nợ của CoCo City Tour, thế chấp bằng Khách sạn Cây thông và 16 xe Bus mui trần

Link bài gốc: VietinBank bán nợ của CTCP Phúc Đạt, CoCo City Tour hơn 240 tỷ đồng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,740
Bài viết
49,951
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN