Thung Nai đắm say

Mr.Click

New member
11 Tháng sáu 2011
993
0
0
32
sites.google.com
Thung Nai đắm say

Thung Nai, một vẻ đẹp hoang dại mà say đắm. Một sự kết hợp hoàn hảo của núi, đảo và mặt nước xanh ngắt bao la. Người đến Thung Nai (Hòa Bình) dễ ngẩn người khi đứng giữa những cảnh sắc hư hư, thực thực, như lạc vào một thế giới khác vậy. Bạn Thu Hằng chia sẻ.
Quả thực tôi cũng đã không ngờ nơi chúng tôi đến lại là một nơi như thế. Ra đến giữa dòng, đưa tay xuống dòng nước, khẽ cảm nhận sự mát lạnh của nước, truyền theo đó là cả sự thiêng liêng, hùng vĩ của núi rừng. Cảm giác đó thấm qua những kẽ tay, rung động đến tận sâu trong đáy tâm hồn.
Dòng nước sủi bọt, làn nước vẫn mơn man nhẹ nhàng. Con thuyền đi qua hết hòn đảo này đến hòn đảo khác, hết trái núi này đến trái núi khác, rồi những bãi đá… Chỉ có tiếng động cơ thuyền chìm nghỉm giữa một mê hồn trận của những đảo và mặt nước xung quanh.
Thuyền đã đi hết một vòng mà tôi vẫn cứ ngỡ chúng tôi đang ở một nơi xa lạ. Không biết nên gọi là đảo hay núi nữa, thật hùng vĩ, thật bướng bỉnh. Những hòn núi cheo leo, dựng đứng. Chân núi trơ ra những phiến đá sắc cạnh đến không thể tin được. Hoàng hôn buông xuống, bầu trời phả xuống dòng nước một màu hồng huyền ảo. Con thuyền đi xuyên qua màu hồng, lẫn với màn sương nhè nhẹ.
Thung Nai, mảnh đất của sự hoang sơ và yên bình, mảnh đất của những con người thân thiện, đáng mến. Chuyến đi của chúng tôi gần như là một chuyến thám hiểm vậy. Nhiều nơi chúng tôi đến đã gây sự tò mò cho người dân bản địa. Một trong những điều tôi nhớ nhất là khi chúng tôi đi xem thác nước. Thác nước ấy tọa lạc ở trên một hòn đảo ở giữa hồ. Lúc đó lại là mùa nước cạn nên thuyền không vào sâu đến bờ suối được. Cô lái đò đã phạt cây mở đường cho chúng tôi chèo qua một đoạn núi để vào phía trong. Một cảm giác thật lạ khi chúng tôi dắt tay nhau, đi xuyên qua những bụi cây rừng rậm rạp, khi bước lên những chỗ đặt chân bằng đất mà cô lái đò đã phạt cho chúng tôi. Cảm giác ấy thật ấm áp...
Hình ảnh một chú chó ngồi trên bờ, bất động và nhìn xa về phía mặt nước đã gây một ấn tượng lạ trong tôi. Bất chợt tôi thấy giật mình. Nơi này bình yên quá. Trong tôi dâng lên một nỗi sợ, hay một nỗi day dứt khó hiểu. Tôi vốn thích những nơi đô thị ồn ào, thích một cuộc sống không ngừng cải thiện. Mải say sưa với cảnh sắc và cảm giác về sự thư thái, an toàn có khi nào làm người ta ngủ quên không? Nhìn xung quanh, tôi thấy hơi sợ khi bị bao bọc bởi núi, khi tầm nhìn của tôi không thể phóng ra xa hơn. Một cảm giác nặng nề dâng lên trong tâm trí tôi. Nơi này bình yên quá! Tôi nhìn quanh, thấy những con thuyền trôi chầm chậm.
Còn chờ gì nữa, hãy làm cho mùa hè của bạn thêm phần ý nghĩa, một chuyến du lịch hè đến với những vùng quê xa xôi, một chuyến du lịch biển nghỉ mát, hay thậm chí một chuyến du lịch châu âu​

 
Bài tương tự bạn quan tâm

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,910
Bài viết
57,133
Thành viên
85,738
Thành viên mới nhất
vietnamyamaguchi

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN