Thuế thu nhập doanh nghiệp về chuyển nhượng bất động sản

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,536
11
38
Căn cứ theo Thông tư 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp có quy định
"Thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản phải hạch toán riêng để kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, không được bù trừ với thu nhập hoặc lỗ từ các hoạt động sản xuất kinh doanh khác"
"Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng bất động sản là 25%."
Theo quy định này, khi thẩm định giá dự án kinh doanh bất động sản, sau khi trừ đi các khoản chi phí hợp lý thì mới chỉ là xác định được giá thị trường hay giá trị trao đổi (giá người mua phải trả) còn với người bán thì Giá trị dự án còn bắt buộc phải nộp một khoản thuế TNDN bắt buộc là 25% nữa mới được xác nhận là lợi nhuận của doanh nghiệp.

Mình đưa chủ đề này để anh chị em bình luận xem trong TĐGVN 10 phương pháp Thặng dư ta nên tính như thế nào:

1. Yếu tố này có được xác định là chi phí hợp lý khi thẩm định giá trong các trường hợp sau (Chỉ đối với tổ chức):

- Trong trường hợp thẩm định giá cho bên mua để mua

- Trong trường hợp thẩm định giá cho bên bán để bán

- Trong trường hợp thẩm định giá để xác định số tiền sử dụng đất phải nộp

- Trong trường hợp tranh chấp dân sự để tính mức bồi thường (tính lỗi) trong mua bán BĐS

2. Nếu (giả sử) có tính thuế thu nhập doanh nghiệp về kinh doanh bất động sản thì có tính Lợi nhuận của doanh nghiệp (ước tính) trong chi phí hợp lý nữa không?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,534
Bài viết
54,748
Thành viên
85,704
Thành viên mới nhất
mynguyet

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN