[Thảo luận] 1 thắc mắc về phương pháp thặng dư trong thẩm định giá bất động sản

hoangkaka711

New member
18 Tháng ba 2012
19
0
0
31
Hiện nay, tại sao tỷ suất chiết khấu trong phương pháp thặng dư để ước tính các dòng doanh thu phát triển và chi phí phát triển về hiện tại được tính bằng lãi suất cho vay của ngân hàng thương mại thế nhỉ ????? Nếu không sử dụng lãi suất cho vay của NHTM thì liệu còn cách nào khác để có được tỷ suất chiết khấu ko ???? Mấy bạn cùng nhau thảo luận và cho mình ý kiến nhé.
 

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,702
12
38
Theo mình vì nó có mức độ phổ biến, được xác định sát với thực tế.
 

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,702
12
38
Theo mình thì cái đó còn tùy vào chính sách lãi vãi từ Ngân hàng Trung ương cho các ngân hàng thương mại vay, mỗi ngân hàng sẽ phải giữ lại tỷ lệ dự trữ bắt buộc, vì vậy, tùy thuộc vào quy định vào ngân hàng trung ương và chính sách của nhà nước nữa, như năm nay, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, cái đó xuất phát từ chính sách của nhà nước. Thêm nữa, trên thực tế cũng sẽ có những ngân hàng cho vay cao hơn hoặc thấp hơn, không phải khi nào cũng bằng nhau, vì vậy tùy thuộc vào chính sách tiền gửi của mỗi ngân hàng nữa.hihi.
 

hoangkaka711

New member
18 Tháng ba 2012
19
0
0
31
Nếu vậy thì có 1 công thức, hay 1 cách tính toán xác định lãi suất cho vay nào cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố ko ADM nhỉ ???
 

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,702
12
38
hì, cái này mình cũng chỉ nhìn nhận vậy thui chứ không biết chính xác, chắc để hỏi mấy bạn làm bên ngân hàng thử thui :))
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,727
Bài viết
56,949
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN