Sinh viên copy & paste

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,491
12
38
Những công dân @ quá quen với các thao tác trên bàn phím. Lên mạng tìm tài liệu trở thành chuyện thường ngày và cần thiết của giới sinh viên. Tuy nhiên…


Từ copy&paste tích cực

Với đa số sinh viên, nhất là sinh viên các chuyên ngành xã hội thì việc tìm thêm tư liệu để bổ sung kiến thức là rất quan trọng. Giáo trình chỉ là phần nhỏ trong khối lượng kiến thức mà mỗi sinh viên cần được trang bị cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Vì vậy, bên cạnh nguồn tài liệu từ các thư viện thì internet là nguồn quan trọng không kém. Với đặc điểm phong phú, nhanh chóng, cập nhật và hợp thời, online trở thành hoạt động thường xuyên của những người ham học hỏi, trau dồi kiến thức.

Sinh viên các ngành xã hội thường được các thầy cô giáo ra bài tập tiểu luận về nhà. Mỗi bài tập đòi hỏi rất nhiều tài liệu. Online thật tiện dụng. Cứ vào những trang tìm kiếm của Google, Vinaseek hay vào wikipedia, chúng ta sẽ có rất nhiều tài liệu liên quan.

Bằng một thao tác đơn giản là copy những đoạn tài liệu cần thiết từ một website nào đó, rồi paste vào trang word. Tiếp theo là công đoạn nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung, lồng ghép kiến thức theo yêu cầu của bài tập.

Cách làm này được khá đông sinh viên áp dụng, vì nó vừa nhanh chóng và thuận tiện, vừa giúp chúng ta tiếp cận được nhiều kiến thức. Lúc này, copy&paste được xem là thật hữu ích, hay còn gọi là copy&paste tích cực.

... đến copy&paste tiêu cực

Một số sinh viên xem copy&paste như là phao cứu trợ. Sau khi nhận bài tập, họ cứ việc lên mạng, copy&paste lấy vài trang, sau đó ghi tên mình vào phía trên, cho in và đem nộp là xong.

Có những sinh viên không thèm quan tâm những gì mà mình đã copy&paste, xem nó có hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của thầy cô hay không, có hợp logic không?

Copy&paste được thực hiện với ý nghĩa giản đơn và sơ đẳng nhất. Nó trở thành một thao tác đối phó chứ không giữ được tính tích cực như ban đầu.

Việc làm này nhiều lúc trở thành thói quen. Nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, không phải thông tin nào đưa lên mạng cũng chính thống và chính xác.

Còn những thầy, cô giáo của chúng ta, khi đọc những tiểu luận như thế, chắc chắn sẽ phát hiện ra ngay những sinh viên copy&paste. Đáng tiếc là vẫn có không ít những sinh viên như vậy, và xu hướng tăng lên.
Theo Xaluan


(Sưu tầm và chia sẻ bởi Sinhvienthamdinh.Com)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,513
Bài viết
56,735
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN