KT-XH Mỗi ngày 1 chén nhỏ những thứ này, giảm 16% nguy cơ chết sớm

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Công trình được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Jean Mayer USDA về lão hóa tại Đại học Tufts (USDA HNRCA) và Trung tâm y tế Tufts (Mỹ). 4.000 tình nguyện viên từ 54-76 tuổi, đa sắc tộc, đã tham gia nghiên cứu và được theo dõi sát sao nồng độ vitamin K trong máu cũng như sức khỏe tổng thể trong suốt 13 năm.

Mỗi ngày 1 chén nhỏ những thứ này, giảm 16% nguy cơ chết sớm - Ảnh 1.


Cải bó xôi, bông cải, trứng... là những thực phẩm chứa nhiều vitamin K dễ tìm - ảnh minh họa từ Internet

Kết quả được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những người có nồng độ vitamin K trong máu thấp tử vong nhiều hơn những người bổ sung đầy đủ vitamin K tới 19% trong suốt thời gian nghiên cứu. Điều này có nghĩa ăn đầy đủ vitamin K giúp một người giảm 16% nguy cơ chết sớm .

Thiếu hụt vitamin K cũng làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao và đó cũng là nguyên nhân hàng đầu của các cái chết sớm trong nghiên cứu. Theo nhiều thống kê trước đây, bệnh tim mạch cũng là nguyên nhân gây chết sớm hàng đầu ở đa phần các quốc gia trên thế giới.

Theo tiến sĩ Kyla Shea, tác giả chính của nghiên cứu, các protein trong mô mạch máu rất cần vitamin K để hoạt động. Chúng giúp ngăn ngừa sự tích tụ canxi trong lòng mạch, vấn đề vốn dẫn tới xơ vữa động mạch, hẹp động mạch.

Tịn mừng là bổ sung vitamin K không khó. Chúng có nhiều nhất trong các loại rau lá xanh, một số loại dầu thực vật và cả các sản phẩm động vật phổ biến.

Theo một nghiên cứu năm ngoái cũng của Đại học Tulfts, việc bổ sung đầy đủ vitamin K còn giúp giảm nguy cơ hạn chế vận động và khuyết tật ở người cao tuổi. Vitamin K tự nhiên bao gồm vitamin K1 và K2.

Vitamin K1 có nhiều trong rau màu xanh lá và mỗi người chỉ cần ăn khoảng hơn nửa chén cải bó xôi, hay lưng chén cải xoăn hoặc bông cải… là đủ lượng cho một ngày. Vitamin K2 có nhiều trong thịt, trứng, sữa đông, phô mai và các sản phẩm đậu nành lên men (đậu phụ, tương, chao…).

3 loại thực phẩm nếu không nấu chín kỹ sẽ có khả năng chứa độc tố, bạn tốt nhất đừng nên ăn

Người lao động

Link bài gốc: Mỗi ngày 1 chén nhỏ những thứ này, giảm 16% nguy cơ chết sớm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,383
Bài viết
63,604
Thành viên
86,467
Thành viên mới nhất
tracuudiemvip

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN