Khơi dậy kỹ năng “bật sếp”

Mr.Click

New member
11 Tháng sáu 2011
993
0
0
32
sites.google.com

Làm thế nào để huy động trí tuệ tập thể trong nhân viên của bạn. Hãy khơi dậy trong họ kỹ năng “bật” lại những ý kiến của bạn.
Trong một cuộc họp với các trưởng phó phòng, giám đốc Lê Thành Nam, Tổng giám đốc công ty đồ gỗ Thành Nam đưa ra một đề án kinh doanh mới. Ngay sau khi anh thuyết trình, hàng loạt cánh tay giơ lên, hơn chục nhân viên ai cũng thẳng thắn trình bày quan điểm của mình. Một phần ba ý kiến phản đối, trong đó một cậu phó phòng vừa được Nam bổ nhiệm cũng đưa ra quan điểm cho rằng đề án của Nam là không khả thi. Cậu vui mừng vì sau hàng tháng trời “rèn luyện”, giờ các cán bộ trong công ty đã dám phản bác lại mình.
Trước đây, khi Nam đưa ra các dự án, các ý tưởng, các cán bộ dưới quyền anh đều răm rắp làm theo hoặc gần gù tán thưởng, nhiều người chọn giải pháp “im lặng là vàng”. “Ngay cả khi tôi cố tình tạo ra những sơ hở nghiêm trọng trong các dự án kinh doanh nhưng cán bộ của tôi dù biết họ cũng không nói. Tôi bảo gì họ làm đó”, Nam nhớ lại.
Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi anh được học một lớp về kỹ năng phản hồi tích cực tại www.vietnamlearning.com.vn. Cách đây 3 tháng, Nam đưa ra giải thưởng: những nhân viên nêu ý kiến đóng góp cho những dự án anh đưa ra sẽ được thưởng 200 ngàn, những ý kiến trái chiều được 500 ngàn, những ý kiến phản bác anh một cách hợp lý sẽ được thưởng 1 triệu đồng.
Vậy là cuộc họp trở nên sôi động, anh làm vài cái bẫy và nhân viên dễ dàng “kiếm tiền” khi vượt qua bẫy. Nam tiết lộ: “Thực ra họ là những người giỏi, họ biết những điều hợp lý trong dự án mình đưa ra, nhưng họ không nói. Khi mình yêu cầu họ làm, họ vẫn làm dù trong đầu nghĩ rằng sếp đang mắc sai lầm. Khi mình khơi dậy được sức sáng tạo trong đầu họ, mình sẽ có được giải pháp tối ưu, và nhân viên làm việc mình giao cũng hòan toàn thoải mái, vì họ biết rằng trong dự án có cả ý kiến của họ”.
Mối quan hệ giữa sếp – nhân viên đã được rút ngắn đáng kể, đôi khi nhân viên ngang hàng với sếp trong các cuộc họp. Khi nhân viên bật sếp là lúc sếp học được nhiều nhất từ nhân viên. “Cậu phó phòng vừa được tôi bổ nhiệm chính là người có ý kiến trái chiều với tôi nhiều nhất”, Nam nháy mắt chỉ về cậu nhân viên mới vào đã được lên chức.
 

Mr.Click

New member
11 Tháng sáu 2011
993
0
0
32
sites.google.com
Ðề: Khơi dậy kỹ năng “bật sếp”

Muốn thành đạt phải có những mối quan hệ tốt, muốn có mối quan hệ tốt bạn phải giao tiếp tốt. Bạn có thể học cách giao tiếp trong 1 giờ 30 phút.
Muốn giao tiếp tốt, bạn phải đảm bảo hai yếu tố: Nội dung và hình thức. Nội dung tức là điều bạn nói với người nghe. Bạn cần tạo ra thông điệp rõ ràng, đưa ra những thông tin giá trị đối với người nghe. Người nghe sẽ thú vị với những thông tin phù hợp với trình độ, hoàn cảnh của họ.
Điều quan trọng thứ hai là hình thức: Những cử chỉ, điệu bộ, cách ăn mặc, đặc biệt là giọng nói là “vũ khí” giúp bạn chinh phục lòng tin của đối tác. Đặc biệt, đôi mắt cũng là vũ khí bí mật để bạn hút hồn người nghe.
Những “tuyệt chiêu” để giao tiếp hiệu quả được cung cấp trong khóa học trực tuyến hết sức thú vị của VietnamLearning tổ chức đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam.
Muốn biết cách mở đầu câu chuyện, cách giữ được chú ý của người nghe, muốn biết cách vượt qua những giai đoạn khó khăn của quá trình giao tiếp, hãy click vào trang web www.vietnamlearning.com.vn. Xin nhớ rằng cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay không phần lớn phụ thuộc vào những cuộc giao tiếp với người xung quanh.
Sau khóa học bạn sẽ:
- Hiểu rõ quy trình giao tiếp
- Đưa ra các thông điệp rõ ràng
- Biết lắng nghe và phản hồi tích cực
- Nhận biết các rào cản và yếu tố ảnh hưởng trong quá trình giao tiếp
- Nắm được cách xác nhận lại thông tin
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,793
Bài viết
55,007
Thành viên
85,714
Thành viên mới nhất
hoangdunggreen1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN