Hướng dẫn tạo USB nhiều phân vùng đơn giản và hiệu quả

ngoctrung2205

New member
24 Tháng chín 2011
5
0
0
39
Trên mạng hiện nay có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn chia usb thành nhiều phân vùng để phục vụ cho mục đích của bạn (mục đích sẽ nói trong dưới đây) nhưng qua quá trình tìm hiểu mình thấy có khi quá rắc rối, có khi đơn giản nhưng không tiện lợi khi bạn đem usb đi nhiều máy (nhất là kỹ thuật viên), khi chia ổ thì chắc chắn có 1 ổ sẽ không hiện nếu như dùng phần mềm hoặc đem qua máy khác. Chính vì lý do đó mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm BOOTICE để chia usb ra thành nhiều ổ và chuyển đổi các ổ rất đơn giản và thuận tiện.

Mục đích của mình:
USB 4G chia usb thành 2 ổ.
1 ổ chưa hiren boot và vài thứ linh tinh hay thay đổi mình để 700mb.
Ổ còn lại mình chứa bộ ghost và các phần mềm cần thiết khi cài máy ít thay đổi mình sử dụng hết dung lượng còn lại.

Đầu tiên bạn down BOOTICE ở dưới đây: http://adf.ly/35MZe
Hoặc trực tiếp tại đây: http://www.ktvdanang.com/showthread.php?1459-Hướng-dẫn-tạo-USB-nhiều-phân-vùng-đơn-giản-và-hiệu-quả#ixzz1a5dSPDqv

Cá bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chạy chương trình sẽ hiện ra như hình sau và để chia thành nhiều vùng bạn bấm vào Parts Manage.Bước 2: Sau khi bấm vào Parts Manage bạn sẽ thấy như hình sau.Để chia usb thành 2 phân vùng bạn bấm vào ReFormat USB disk…Rồi làm tiếp bước3

Bước 3: Như hình dưới bạn chọn USB-HDD mode (Multi-Partitions) rồi bấm Next…Bước 4: Như hình dưới bạn chọn dung lượng muốn chia cho Partition 1 với Partition 2 chương trình sẽ tự nhận dung lượng còn lại (nếu bạn nhập vào dung lượng Partition 2 mà không hết dung lượng usb thì sẽ phát sinh Partition 3)Tiếp theo bạn chỉ cần bấm Yes hoặc Ok nếu được hỏi. Hoàn thành mình sẽ thấy như hình sau.Hướng dẫn chuyển đổi các phân vùng để copy dữ liệu:

Giờ mình tạm tắt chương trình BOOTICE đi và làm việc với phân vùng 1 700mb của mình như tạo boot (các bạn tự tìm hiểu khi nào rảnh mình sẽ có bài hướng dẫn về vấn đề này)…Sau khi hoàn thành với phân vùng 700mb mình muốn hiện ẩn phân vùng 2 lên để copy bộ ghost và các phần mềm thì làm như sau.
Đầu tiên mình mở lại chương trình BOOTICE và chọn Parts Manage (giống bước 1)..Sau đó bạn bấm vào ReFormat USB disk (giống bước 2) bạn sẽ thấy như hình sau:Tại đây bạn chọn phân vùng 2 và bấm vào Set accessible để hiện phân vùng 2.

Rồi ra ngoài win làm việc với phân vùng 2. Sau khi làm việc xong bạn vào BOOTICE chọn lại phân vùng 1 700mb bấm Set accessible để cho nó hiện lên lại…Bấm Cancel để thoát và tắt chương trình.

Done giờ bạn chỉ thấy phân vùng 1 700mb chứa các dữ liệu thường xuyên thay đổi, phân vùng 2 chứa win và các phần mềm ít thay đổi.

Lưu ý: Bạn nên copy chương trình BOOTICE vào cả 2 phân vùng để khi đi qua máy khác làm việc nếu cần thiết bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 phân vùng như hướng dẫn ở trên.
Có thể bạn tạo boot usb bằng các cách thông thường ở ngoài thì boot không được lúc này bạn sử dụng công cụ trong BOOTICE để tạo boot là Process MRBProcess PBR. Với Hiren boot thì trong 2 tính năng này người ta thường chọn là grub4dos.

. Hướng dẫn tạo USB nhiều phân vùng đơn giản và hiệu quả http://www.ktvdanang.com/showthread.php?1459-Hướng-dẫn-tạo-USB-nhiều-phân-vùng-đơn-giản-và-hiệu-quả#ixzz1a5dSPDqv
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,169
Bài viết
63,395
Thành viên
85,922
Thành viên mới nhất
quangxd22

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN