Bài tập IELTS Reading và đáp án mẫu đề thi mới nhất 2021

LinhDK

New member
12 Tháng năm 2021
6
0
1
Nhiều bạn luyện thi IELTS, cụ thể là kỹ năng Reading thường tìm các từ khóa như “bài tập IELTS mẫu”, “đề thi thử IELTS”,…Để tích lũy thêm cho mình các nguồn tài liệu hữu ích. Rèn luyện và làm quen dẫn với cấu trúc bài kiểm tra thực tế. Mặt khác, tương tự như tài liệu ôn luyện IELTS thì đề thi mẫu hiện nay khá hạn chế. Cùng đó là khá nhiều các mẫu đề tràn lan khiến cho người học hoang mang khi chọn lọc. Để giải đáp khúc mắc đó cho bạn học. Patado giới thiệu đến bạn các bộ đề bài tập sát với đề thi thật update 2020 dưới đây.

update thường xuyên
IELTS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về IELTS
Ngữ pháp tiếng Anh tổng hợp cần nhớ
1. Tổng quan bài tập IELTS ôn luyện phần thi Reading
Bộ tài liệu các bài tập mô phỏng hệt như một đề thi IELTS thực tế. Với 2 bài test ứng với hai hình thức thi Academic và General Training. Trong đó, mỗi bài kiểm tra có tổng cộng 40 câu. Người học nên đặt thời gian và hoàn thành bài thi trong vòng 60 phút. Cuối mỗi bài tập sẽ có những đáp án chuẩn xác để giúp bạn đối chiếu sau khi đã làm. Với những bạn sắp sửa đi thi IELTS quốc tế. Đây chắc chắn sẽ là một tài liệu xứng đáng để bạn bỏ thời gian ôn luyện.

Bên cạnh đó, với những bạn đã sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc. Muốn luyện đề thêm để tích lũy kinh nghiệm. Cùng đừng ngần ngại thử qua 2 bài tập test mà Patado cập nhật cho bạn bên dưới bài viết này nhé. Với những ai mới học IELTS, không nên vội dùng bộ tài liệu này. Bởi kiến thức khá khó và khiến bạn học sẽ dễ gặp phải tình trạng chán nản.

Bài tập IELTS và đáp án mẫu đề thi IELTS Reading (cập nhập mới nhất 2020)

Đôi nét về bài tập IELTS Reading
>> Luyện tập thêm các bộ đề thi thử IELTS Reading update thường xuyên 2020. Tăng thêm sự phản xạ và linh hoạt trong lúc làm bài.
2. 3 tips làm bài tập IELTS – Đề thi thử Reading
Nhằm giúp bạn đạt được kết quả theo như ý muốn trong phần thi IELTS Reading. Ngoài việc học các kiến thức quan trọng thì bạn cần phải có kỹ năng, mẹo làm bài. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng.

4.1. Đọc kỹ và thực hiện hướng dẫn theo như yêu cầu đề bài
Không nên vội vã thực hiện bài kiểm tra. Việc đầu tiên là bạn cần phải đọc kỹ các hướng dẫn từ đề bài. Nhằm xác định được yêu cầu phải làm gì, đề bài cần gì,… Có như vậy, chúng ta mới định rõ được hướng đi thích hợp. Hạn chế trường hợp làm sai yêu cầu, sai đề khiến mất điểm không nên có.

4.2. Hãy chắc chắn không mắc lỗi ngữ pháp, chính tả
Lỗi ngữ pháp, chính tả khá quan trọng trong bài kiểm tra Reading. Nếu sai 1 chữ cũng có thể là thay đổi nghĩa câu trả lời. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra và soi xét đáp án thật kỹ. Trước khi ra quyết định cuối cùng để lấy trọn số điểm nhé.

>> Tích lũy thêm các kinh nghiệm học IELTS Reading cho bản thân để vượt qua kỳ thi IELTS tốt nhất.
4.3. Phát triển và mở rộng hơn những chiến thuật ứng với mỗi loại câu hỏi
Đầu tiên, với câu hỏi trắc nghiệm thì bạn nên đọc và nghiên cứu để bài. Nên lướt sơ qua các đáp án để tìm thấy sự giống và khác của chúng. Sau đó, bạn sử dụng cách thức loại trừ để đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Với dạng bài tập IELTS tìm “đầu đề” phù hợp cho đoạn văn. Bạn đọc kỹ các title và đoạn văn đã cho để xác định được câu chủ đề. Thông thường, đáp án có thể nằm ở đầu câu để tóm gọn ý của toàn bộ các đoạn văn sau. Mặt khác, đây có thể không phải là phương pháp luôn đúng. Vậy nên, hãy dùng hết kỹ năng Reading của bạn để đọc hiểu ý của đoạn văn để tìm đáp án đúng nhất.

Loại câu điền vào ô trống, bạn đọc đoạn văn rồi liên tưởng đến những keyword thích hợp. Kế đến, bạn dựa vào ngữ nghĩa, bối cảnh cũng như ngữ pháp để chọn những loại từ thích hợp cho ô trống cần điền.

Đối với loại câu hỏi “Đúng/ Sai/ Không có đáp án trong đoạn văn”. Việc quan trọng là bạn đọc và thận trọng với một số câu có sử dụng từ nối: “because”, “unless”, “all”, “always”,…

Bài tập IELTS và đáp án mẫu đề thi IELTS Reading (cập nhập mới nhất 2020)

Các tips làm bài tập IELTS Reading
>> Lộ trình phương pháp và cách học IELTS Reading tất tần tật giúp mọi đối tượng học thi đạt điểm cao tối đa.
3. Bài tập IELTS – Đề thi Reading mẫu kèm đáp án chính xác
3.1. Test 1 – IELTS Reading Academic
  • Reading Passage 1

XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
46,751
Bài viết
48,961
Thành viên
85,580
Thành viên mới nhất
lutapin

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN