Microsoft bị phạt 1 tỷ USD

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,250
0
36
32
Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2004, khi hãng phần mềm Novell nộp đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Microsoft, với cáo buộc rằng hãng này đã đồng ý mua và tích hợp chương trình WordPerfect của Novell vào hệ điều hành Windows 95, tuy nhân sau đó “gã khổng lồ phần mềm”lại “trở mặt,” ra mắt Windows 95 mà không có WordPerfect.
*
Do vậy, Novell tuyên bố rằng sự “tráo trở” đó đã khiến cho họ phải chịu thiệt hại nặng nề, lên tới 1,2 tỷ USD.
Đáp lại, Microsoft “tố” phần mềm của Novell không đủ ổn định để tích hợp, do vậy Microsoft đã phải dùng sản phẩm khác của chính họ là Microsoft Word để thay thế.Cũng vì vụ kiện tụng này mà nhà đồng sáng lập kiêm cựu CEO của Microsoft là Bill Gates đã phải ra trước tòa làm chứng.

AP nói rằng sau khi đã xem xét đầy đủ chứng cớ, tòa án đang tiến dần tới phán quyết xử phạt tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới.

Nếu thất bại, hẳn Microsoft sẽ phải rất đau đầu với khoản tiền bồi thường “khủng” có thể lên tới 1 tỷ USD.

Theo Người đưa tin


 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
51,004
Bài viết
53,217
Thành viên
85,683
Thành viên mới nhất
congngheso247

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN