Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc ngành thẩm định giá cho các bạn sinh viên

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Chào các bạn, có nhiều bạn có gửi thư cho mình và hỏi về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc. Mình xin trích dẫn thư của bạn Nguyễn Thái Sơn, có thể vừa trả lời cho bạn Sơn đồng thời cho các bạn nào quan tâm nữa nhé!

Bạn Sơn có hỏi:
"Chào anh,Mr LNA. Đầu thư em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến anh. Em là Nguyễn Thái Sơn,hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Định giá tài sản và Kinh doanh bất động sản tại trường Học Viện Tài Chính,Hà Nội. Em đang trong thời gian chuẩn bị thực tập. Em có hoạt động trong diễn đàn và thấy rằng anh là người rất nhiệt tình đưa ra tài liệu tham khảo và giới thiệu cơ hội thực tập cho mọi người. Anh có thể cho em một chút kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin thực tập hoặc xin việc trong ngành thẩm định giá,ví dụ như là "em cần chuẩn bị những kiến thức gì,những câu hỏi chuyên ngành thường xoáy vào những vấn đề gì..."
Em cảm ơn anh rất nhiều ạ!
Mong sớm nhận hồi âm của anh."

Sơn thân mếm, g
iờ thì chắc bạn đã xong kỳ thực tập rồi phải không? Mình sẽ chia sẻ phần xin việc thôi nhé. Hầu hết những công ty thẩm định giá bây giờ chỉ tuyển những bạn nam, có thể trạng tốt, có thể thích ứng với việc đi công tác xa hoặc đi khảo sát xa. Nên cái này bạn cố gắng đáp ứng đầu tiên (sức khoẻ). Tiếp đến là những kiến thức về khảo sát tài sản, thường thì sẽ hỏi bạn đi thực tập có được tiếp xúc nhiều hay không? bạn làm những tài sản gì? bạn làm những phần việc gì trong đó? bạn nên trả lời trung thực vấn đề này, vì có thể sau khi bạn được nhận vào mà bạn chưa từng làm những thứ như bạn nói thì sẽ phản tác dụng (lưu ý là còn thử việc 2 tháng !). Công việc của mình cần đến sự nhạy bén và nhất quán. thế nên sẽ có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, thường thì giá cả mỗi tài sản sẽ ở một mức nào đó, khi phỏng vấn ông sếp có thể hỏi nếu khách hàng yêu cầu làm tăng giá tài sản thì bạn có làm không? Cái này lưu ý! Một số câu hỏi về kỹ năng giao tiếp, các hoạt động của bạn khi còn đi học. Với các bạn mới ra trường như bạn thì chắc chắn sẽ không yêu cầu kinh nghiệm thế nên các câu hỏi chủ yếu vẫn là về kỹ năng. Nếu sếp nào khó thì có thể sẽ hỏi những văn bản luật đang áp dụng trong thẩm định giá và sẽ đưa ra một số vấn đề để bạn thử giải quyết tình huống (tình huống thì vô vàn, mình không ước lượng được, tuy nhiên bạn hãy cố gắng xem lại lý thuyết về thẩm định giá mà bạn đã học thì sẽ ok thôi).

Chúc bạn thành công!

Các bạn muốn tư vấn thêm thì có thể để lại bài viết hoặc bình luận dưới bài viết này, mình sẽ nhiệt tình hỗ trợ. Không tính phí đâu :))!
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,132
Bài viết
63,351
Thành viên
85,999
Thành viên mới nhất
tensilestructure

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN