Chàng sinh viên kiến trúc mang "Bão" Việt ra thế giới

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Với "Bão", Nguyễn Hoàng Hiệp đã đoạt cả 2 giải thưởng nhiếp ảnh Quốc gia và Quốc tế khi vừa tròn 21 tuổi. "Bão" đã được giám khảo Damien Demolder nhận xét: "Đây là đỉnh cao nhất của nhiếp ảnh nghiệp dư và xứng đáng giành giải quán quân của mọi thời đại".

Làng nhiếp ảnh Việt Nam vừa đón chào một “búp non” mới đầy tài năng: Nguyễn Hoàng Hiệp – 21 tuổi với 2 giải thưởng nhiếp ảnh Quốc gia và Quốc tế tại giải thưởng nhiếp ảnh thế giới Sony World Photography Award 2013.

Đáng nể hơn, tác phẩm “Bão” của Hiệp đã đưa anh trở thành người xếp vị trí đầu tiên – vị trí Quán quân trong top 10 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải Mở rộng và được vinh danh tại lễ trao giải ở Luân Đôn vào rạng sáng 26/4 giờ Hà Nội. Đây thực sự là một niềm tự hào lớn của làng nhiếp ảnh Việt Nam.


“Bão” đã xuất sắc trở thành quán quân của giải Mở rộng Sony World Photography Award 2013

“Bão” – tác phẩm đem lại cho Hoàng Hiệp bộ đôi giải thưởng danh giá là tổng hợp của nhiều xu hướng nhiếp ảnh khó như “nhiếp ảnh ý niệm, thời trang và phối cảnh” cũng như nét đẹp của người con gái Việt.

Sự tinh tế của “Bão” là một bức tranh phản ánh gợn sóng trong lòng của mỗi khán giả – mỗi người sẽ có cách lý giải riêng cho “cơn bão” của mình. Chính giám khảo Damien Demolder cũng đánh giá rất cao Hiệp và cho rằng “đây là đỉnh cao nhất của nhiếp ảnh nghiệp dư và xứng đáng giành giải quán quân của mọi thời đại”.

Phần thưởng lớn nhất cho “Bão” là cơ hội xuất hiện tại nhà triển lãm Somerset House ở Luân Đôn (Anh), bên cạnh các tuyệt phẩm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới.


Một trong 10 tác phẩm xuất sắc nhất Giải Mở Rộng SWPA 2013 (tác giả: Gilbert Yu – Hồng Kông)

Để thực sự tạo “Bão”, chàng trai trẻ đã đầu tư thời gian rất nghiêm túc: mất vài ngày để lựa chọn địa điểm, một thời gian không ngắn để chọn phương pháp chụp, tạo hiệu ứng tốt hơn ảnh gốc và cùng với những người bạn để tạo tác phẩm hoàn chỉnh.

Ngoài sự cố gắng, Hoàng Hiệp khẳng định: may mắn cũng là quan trọng với chàng trai này, bởi “những tác phẩm khác cũng đều hoàn hảo và xứng đáng đoạt giải” và “mình cũng chỉ có 1 năm kinh nghiệm tìm hiểu nhiếp ảnh”.


“Bão” được “sắp đặt” một cách kỹ lưỡng như thế này (nguồn: Facebook chính thức của Hoàng Hiệp)


Dù ít kinh nghiệm, nhưng bằng đam mê và tự học hỏi, Hoàng Hiệp – một chàng sinh viên kiến trúc với nền tảng kiến thức về mỹ thuật và văn hóa Việt Nam đã tạo ra một tác phẩm đầy thần thái như “Bão”.

Một yếu tố khá thú vị khác được Hoàng Hiệp chia sẻ là: “Bão đã được thực hiện bởi Sony A580. Chiếc máy này vốn được chọn khi mình mới tập tìm hiểu nhiếp ảnh vì khá dễ dùng, nhưng máy đã hỗ trợ mình rất tốt khi ghi lại được chiều sâu của tác phẩm”.

Có được dấu ấn riêng, Hoàng Hiệp đã bước đầu dấn chân vào lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tuy vậy, chàng trai trẻ này vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn hiện tại của mình.

Hiệp tâm sự: “Tham gia lễ trao giải sẽ là cơ hội để em tham khảo thêm về các tên tuổi gạo cội của làng nhiếp ảnh. Có thể mình sẽ thực hiện một số dự án đang ấp ủ. Vì nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là ước mơ của mình!”


Hoàng Hiệp được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải ở thành phố Luân Đôn (Anh) vào rạng sáng ngày 26/4 giờ Việt Nam

Nhìn lại Hoàng Hiệp cũng là nhìn lại công thức thành công hoàn hảo cho người trẻ: luôn nghiêm túc, đam mê với lĩnh vực nghề nghiệp mà mình lựa chọn, và cũng biết nắm chắc lấy thời cơ bằng lòng nhiệt huyết cao nhất. Với đam mê và sự cố gắng, giới trẻ Việt hoàn toàn không thua kém bất kỳ quốc gia nào, hoàn toàn có thể tạo ra kỳ tích như Nguyễn Hoàng Hiệp.

Hai tác phẩm xuất sắc khác của nhiếp ảnh trẻ Việt Nam đoạt giải Quốc gia Sony World Photography Award 2013:


Tác phẩm đoạt giải Nhì Quốc gia của tác giả Trương Hữu Hùng
Tác phẩm đoạt giải Ba Quốc gia của tác giả Hồ Văn Điền

Theo Dân Trí


(Sưu tầm và chia sẻ bởi Sinhvienthamdinh.Com)
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,132
Bài viết
63,351
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN