Báo giá xe nâng Komatsu FD30T

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38

tugeuro

New member
28 Tháng năm 2014
2
0
0
32
Mr LNA cho em hỏi chút được không ạ.
Hiện tại thì e mới đi làm thẩm định giá, và gặp phải vấn đề hóc búa muốn nhờ anh giúp.
Vấn đề là e được giao làm báo cáo thẩm định giá máy móc thiết bị (chứng thư có rồi chỉ làm báo cáo thôi) dây chuyền máy nghiền bi, máy nghiền đá, và vài xe oto trong hoạt động sản khai khoáng. Những máy móc đã không hoạt động một thời gian dài, máy móc han rỉ, các máy đều đã không hoạt động được hoặc hoạt động kém, tài sản này đã thế chấp ngân hàng, bây giờ định giá để thanh toán nợ cho ngân hàng. Thì em không biết phải sử dụng phương pháp nào để định giá, để ra được giá trị như chứng thư( ở trong chứng thư thì nói là dùng pp so sánh giá thị trường) nhưng đây là máy móc thiết bị ít giao dịch trên thị trường và nó cũng đã bị hỏng hóc không sử dụng được mong anh giúp đỡ ạ.
 
Last edited:

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
chào bạn, đối với máy móc thiết bị thì vẫn hay dùng phương pháp chi phí hơn, trừ khi tài sản đó được giao dịch nhiều và phổ biến thì ta mới sử dụng đến phương pháp so sánh. Và cũng tùy vào mục đích thẩm định thì ta sẽ lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Đối với máy và dây chuyền như bạn nói thì mình nên dùng phương pháp chi phí. Đối với phương pháp chi phí có những công việc sau cần phải làm:

Thứ 1 là xác định lại nguyên giá của tài sản tại thời điểm thẩm định, khác so với nguyên giá trên sổ sách nhé, cái này nguyên nhân chắc bạn cũng biết, đối với việc xác định nguyên giá thì ta có thể sử dụng báo giá của nhà sản xuất, thông tin trên internet, hoặc nếu không có được thông tin thì có thể điều chỉnh theo trượt giá từ nguyên giá ban đầu khi mua thiết bị về thời điểm thẩm định.

Thứ 2, xác định chất lượng còn lại, cái này bạn tham khảo theo quyết định 57/1999/QĐ-TĐC mình có up lên diễn đàn. Trong quy định có hướng dẫn cách xác định chất lượng còn lại theo ngoại quan, tình trạng hoạt động của máy. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp khấu hao để tính, áp dụng theo thông tư 45 về trích khấu hao, thêm nữa là bạn có thể đánh giá theo tỷ lệ kết cấu chính, nếu am hiểu về máy thiết bị, phần kết cấu chính mình cũng có up lên diễn đàn, có bảng xác định tỷ lệ kết cấu chính. Bạn có thể đồng thời áp dụng 3 phương pháp sau đó lấy bình quân. Nhưng bình thường thì mình chỉ áp dụng khấu hao và quyết định 57 sau đó bình quân.

Sau cùng là nhân lại với nhau để ra kết quả thôi,hi. Đối với những tài sản thanh lý từ ngân hàng thì bạn nên đánh giá thấp chút, vì khả năng thanh lý tài sản cũng khó, nhất là đối với dây chuyền, vì ít người sử dụng.

Với form báo cáo thì bạn có thể tham khảo nhiều nguồn khác trên diễn đàn, nhưng nhớ rằng khi thẩm định máy thiết bị đã qua sử dụng thì phải mô tả được hiện trạng, vì đây là căn cứ để xác định CLCL.

Chúc bạn thành công!
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,134
Bài viết
63,353
Thành viên
86,001
Thành viên mới nhất
thuhuong1991@

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN