Tận diệt virus với Microsoft Safety Scanner

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
11,912
0
36
Tận diệt virus với Microsoft Safety Scanner
Một trong những ưu điểm của công cụ này chính là bạn chỉ cần tải về và “diệt”, không cần phải cài đặt hoặc đăng kí rườm rà như các phần mềm khác.
Phần mềm diệt virus này mang tên Microsoft Safety Scanner, vừa được “đại gia” phần mềm Microsoft giới thiệu. Bạn có thể tải Microsoft Safety Scanner miễn phí tại đây. Bạn bấm vào nút Download và chọn phiên bản 32bit hoặc 64bit tùy vào hệ điều hành bạn đang dùng.

Công cụ này chỉ bao gồm 1 tập tin có dung lượng khoảng 68MB, được tích hợp sẵn cơ sở dữ liệu về các loại virus hiện có. Và theo Microsoft thì công cụ này sẽ hết hạn 10 ngày kể từ ngày bạn tải về. Có nghĩa là bạn cần phải thường xuyên tải bản mới nhất từ trang chủ để được cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới nhất.
Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp đôi vào tập tin vừa tải về để chạy nó.
Bạn bấm vào dấu kiểm đồng ý các điều khoản của nhà sản xuất và bấm Next.
Bạn tiếp tục bấm Next ở cửa sổ kế tiếp.

Tiếp theo chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn chế độ quét: quét nhanh, quét toàn bộ hoặc quét 1 thư mục được chỉ định.

Bạn bấm Next và đợi phần mềm thực hiện “nhiệm vụ” tìm và diệt virus.

Sau khi diệt xong, phần mềm sẽ có thông báo về tình trạng máy tính và danh sách Virus đã được diệt. Bạn bấm Finnish để kết thúc.

Vì là phần mềm “portable”, sử dụng không cần cài đặt nên Microsoft Safety Scanner không có chức năng bảo vệ máy tính thời gian thực như các phần mềm diệt virus khác. Do đó bạn chỉ có thể dùng phần mềm này khi nghi ngờ máy tính bị nhiễm virus, và tốt nhất là sử dụng thêm 1 phần mềm bảo vệ nữa để giữ an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên cài đặt thêm Microsoft Security Essentials như là 1 phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus và các tác nhân gây hại khác từ bên ngoài. Chỉ khi nào nghi ngờ máy tính bị nhiễm virus lạ hãy dùng tới Microsoft Safety Scanner và nhớ tải bản mới nhất để đảm bảo cơ sở dữ liệu Virus đã được cập nhật.

24h


Nguồn: shoptinhoc.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
23,970
Bài viết
26,462
Thành viên
84,913
Thành viên mới nhất
shimo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN