Sinh viên héo hắt vì chủ trọ quái đản

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
9,748
0
36
Kiếm được một chỗ trọ giá cả hợp lý, môi trường sống lại thuận lợi quả là không dễ đối với nhiều sinh viên. Nhất là trong tình trạng hiên nay, hầu hết các chủ nhà trọ đều tăng tiền nhà và những khoản thu khác, thì mong có một chỗ tốt để định cư với sinh viên càng khó khăn hơn.
“Khách tới chơi đây… nộp 10 nghìn”
Khi giá cả leo thang, tiền thuê trọ, tới tiền điện, nước cũng theo đó mà ngày càng “bay cao” và đã có dấu hiệu “bay xa” hơn với những khoản “lệ phí” hết sức … oái oăm. Thanh và cô bạn cấp 3 thuê được phòng trọ trong Cổ Nhuế ( Từ Liêm – Hà Nội ) đã được gần 1 năm. “Những tưởng “ cơm lành canh ngọt”, nhưng thời gian gần đây, khi giá cả leo thang, thì hình như tính khí bà chủ cũng “leo” theo hay sao ý” – Thanh nhăn nhó giãi bày.
Sinh viên chóng mặt vì bão giá (Ảnh: Internet)

“Tiền nhà bà chủ vừa tăng thêm 200 nghìn, tiền điện lên 5000 nghìn/số, rồi lại tăng tiền nước nữa, đã méo mặt rồi. Nay, lại thêm quy định mới, ai tới chơi ở xóm, gửi xe mất 2 nghìn/xe, cò ai có xe để ở xóm trọ thì phải đóng 50 nghìn/xe/ tháng” – Thanh cho biết thêm.
Mặc dù mình ở đây cũng được gần 1 năm rồi, nhưng bà chủ chả “nể nang” gì đâu, mới đây, còn phát sinh thêm “lệ phí chơi nhà”. Theo đó, bạn nào có khách tới chơi, sẽ thu 10 nghìn/ khách.
“Lần mình ốm đây này, bạn bè đến chơi xong, khi tất cả ra về, bà chủ lặng lẽ cầm sổ ra ghi, còn dõng dạc tuyên bố: 5 khách là 50 nghìn, tính vào cuối tháng trả cả thể nhé. Thật hết chịu nổi”.
“Vừa bực mình mà không chịu được, đành chấp nhận thêm tiền gửi xe, chứ thực tình, giờ chuyển đi, cũng ngại lắm, mà không chắc giá cả nơi khác có rẻ hơn khu này. Đành chấp nhận, có hẹn bạn bè thì hẹn ở ngoài thôi, bần cùng lắm mới để bạn tới nhà” – Thanh nói thêm.
Còn G ( sinh viên Cao đẳng Lao động Xã hội) bức xúc nói: “Bà chủ xóm mình sống cùng với mẹ đẻ, bà cụ già rồi, nhưng tính tình “ khác người “ lắm. Bất kể trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh, đúng 5 giờ sáng, bà lần lượt đi đập cửa từng phòng, bắt dậy cho bằng hết. Ai không dậy, bà sẽ chửi không tiếc lời, rồi sau đó còn bị phạt. Nhẹ thì phải dọn vệ sinh cho cả xóm, nặng thì phạt tiền”.
Tiếng hét trị giá … 300 nghìn
Học năm thứ 3 rồi, mà Th.Lan (sinh viên Học viện Hành chính) vẫn nặng nợ với việc tìm nhà trọ để định cư.
“Tháng trước, mình vừa chọn được phòng khá đẹp, giá cả cũng hợp lý ở ngõ 175 Xuân Thủy, Cầu Giấy. Nhưng, vừa mới chuyển đến, đã bị bà chủ tịch thu 300 nghìn tiền đặt cọc, nói là mình vi phạm nội quy. Tức mà không thể nói ra được” – Th. Lan bực bội chia sẻ.
Chả là, hôm đầu tiên dọn đến ở, đồ đạc vẫn còn vứt linh tinh trong nhà, định bụng mai Lan và cô bạn sẽ dọn dẹp, sắp xếp. Chỉ vội trải lại chiếu chỗ nằm, quét qua cái nhà cho đỡ bẩn, thì bỗng có con chuột từ trong gầm giường chạy ra, nhảy qua chân Lan, làm cô sợ quá, theo phản xạ tự nhiên, vứt cả chổi, bỏ cả dép, “nhảy tưng tưng” lên giường, hét lên một tiếng rõ to.
Chưa kịp định thần lại, thì ngay lập tức, bà chủ xóm trọ mặt đã hầm hầm chạy lên, mở cửa xông vào, đọc “biên bản nộp phạt”, với lý do gây mất trật tự trị an trong xóm trọ, và dõng dạc tuyên bố:
“Giá cả leo thang, tiền phạt cũng tăng gấp đôi. Vì thế, tịch thu số tiền 300 nghìn vừa đặt cọc hôm qua, vừa đủ tiền nộp phạt. Vi phạm lần 2, tăng gấp đôi tiền phạt”.
Nói rồi bà chủ quay ngoắt đi xuống, làm cho Lan và cô bạn chưa kịp định thần mọi chuyện, ngơ ngác nhìn nhau.
“Thế là, đành mất đứt 300 nghìn tiền đặt cọc, hôm sau hai đứa chuyển khỏi đó luôn, không dám ở thêm ngày nào nữa” – Lan ngậm ngùi nói
Còn với Minh, sinh viên năm đầu đại học Thương mại, cũng khổ sở không kém trong việc đi tìm nhà trọ. Định ở chung với một chị nữa cho đỡ tốn, Minh đã được bà chị rỉ tai cho từ trước, là bà chủ ở đây khá mê tín, nên người nào muốn thuê trọ, cũng phải … hợp tuổi, hợp mệnh với bà thì mới được tới ở.
Đồng ý xem tuổi, Minh vui mừng khi mình không những hợp mà còn là “ tam hợp” với bà chủ, nên ngay lập tức chiều hôm đó, chuyển đồ đạc tới “định cư “ luôn.
Nhưng, “thức đêm mới biết đêm dài”, có ở lâu mới hiểu thói quen dễ sợ của bà chủ mê tín này. “Đêm nào bà chủ cũng mở cái băng, chỉ hát duy nhất một câu “nam mô a di đà phật”, kèm theo tiếng chuông, mõ nghe rợn người lắm. Phòng mình ngay sát phòng bà chủ, cứ chập choạng tối là bà lại thắp hương, khói bay nghi ngút, cảm giác âm u rờn rợn.” – Minh kể.
Cả xóm đều biết, nên không ai dám phàn nàn sở thích đó của bà chủ, ngoài Minh “Đứa nào không nghe, bà vẫn bắt phải nghe”. Bà chủ tuyên bố hùng hồn trả lời cho góp ý của Minh. Và từ đó, bà còn ra mặt có ác cảm với Minh, gặp ở đâu cũng ra điều bắt bẻ.
Bà để ý Minh ngay cả việc đi vệ sinh, đi tắm. Có lần vừa từ nhà tắm ra, bà chủ đã nói móc máy “tắm nhiều cho nhạt thịt, để thịt thơm còn cho … trai ngửi chứ”. Khối uất ức lên tới tận cổ, không chịu được nữa, ngay hôm sau, Minh quyết tâm“ dứt áo ra đi”…
Kiếm được một chỗ trọ giá cả hợp lý, môi trường sống lại thuận lợi quả là không dễ đối với nhiều sinh viên. Nhất là trong tình trạng hiên nay, hầu hết các chủ nhà trọ đều tăng tiền nhà và những khoản thu khác, thì mong có một chỗ tốt để định cư với sinh viên càng khó khăn hơn.
Theo VNN
 

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
9,748
0
36
Ðề: Sinh viên héo hắt vì chủ trọ quái đản

Mình cũng chẳng hiểu sao họ lại không cảm thông và chia sẻ cho sinh viên nhỉ. Ăn chặn hết tiền điện lại tiền nước...Haiz. Nếu có tiền mình xây chung cư cho sinh viên ở miễn phí luôn. Hahhaha
 

mr.taxi

New member
24 Tháng tám 2011
2
0
0
28
Ðề: Sinh viên héo hắt vì chủ trọ quái đản

ở ko được thì tìm chỗ khác, thiếu gì chỗ mướn.tội gì phải chịu đựng như zay!
 

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
9,748
0
36
Ðề: Sinh viên héo hắt vì chủ trọ quái đản

hì, cũng biết như vậy, nhưng khi mới vô thì phải đặt cọc ngay, vô thì dễ nhưng thoát ra thì khó. Mà khi chuyển vào thì họ ngon ngọt, vào rồi mới biết. Ui, nhưng như thế mới là đời sinh viên, hahaha
 

banmaimauhong

New member
15 Tháng chín 2011
34
0
0
Ðề: Sinh viên héo hắt vì chủ trọ quái đản

định giết người à.thế thì ở làm gì tìm chỗ khác làm sao phải khổ thiếu gì chỗ tốt hơn