Nghề Thẩm định giá và những điều cần bàn luận

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,623
11
38
Thẩm định giá, một nghề nghe mới mẻ cho những bạn sĩ tử khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp.

Thẩm định giá, mức lương ra trường thường là bao nhiêu?

Thẩm định giá thích hợp cho bạn nam hay nữ?

Học Thẩm định giá ở trường nào thì tốt nhất?

Và còn vô vàn câu hỏi lớn mà nhiều bạn đã và đang đặt ra và chưa có lời giải đáp. Với mong muốn cùng các bạn và các anh chị đã và đang theo nghiệp Thẩm định giá cùng trao đổi và chia sẻ về ngành nghề này, nay mình xin mở chuyên mục này để cùng thảo luận. Hãy cho mọi người những nhận định riêng của bản thân bạn nhé, để mọi người cùng trao đổi và làm sáng tỏ thêm nhiều về nghề này.
 
Bài tương tự bạn quan tâm

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,623
11
38
Ðề: Nghề Thẩm định giá và những điều cần bàn luận

Đầu tiên cho mình xin nhận định và đưa ra đánh giá trước. Câu hỏi mình đặt ra ngay lúc này là ngành Thẩm định còn mới hay đã cũ, hầu như các bài viết trên mạng Internet đều nói đây là một ngành còn khá mới. Nó mới được đào tạo tại trường mình cho tới năm nay là 11 năm (trường mình tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo Thẩm định giá đó nha). Vậy nó còn mới hay đã cũ. Mình nghĩ, đối với nhu cầu nhân lực hiện nay và lượng giáo trình giảng dạy hiện tại thì có thể nói ngành mình vẫn còn khá mới. Mỗi năm sinh viên tốt nghiệp hệ đại học ngành này có thể liệt kê trong một bảng tính Excel, so với các ngành khác như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh...thì đó là một còn số dần tiến về 0. Vậy ngành này có phù hợp với các bạn nữ không? cái này chắc là câu hỏi của rất nhiều bạn nữ đây! Cũng như các ngành khác, yêu cầu đầu tiên là bằng cấp và trình độ chuyên môn, thứ đến nữa là khả năng chịu áp lực công việc, đặc thù của ngành là hay đi đây đi đó, phải lăn lộn ngoài hiện trường rất nhiều, nên yêu cầu thể lực. Cuối cùng mới là vấn đề giới tính. Nếu bạn nữ nào có đầy đủ yếu tố trên thì mình nghĩ sẽ không có doanh nghiệp nào từ chối đâu, hjhj. Còn mức lương sau khi ra trường là bao nhiêu? Cái này chắc nhiều bạn sẽ nghĩ. Ngành mình lương cứng cũng chắc không cao lắm, nhưng bên cạnh đó thì sẽ có thêm lương mềm. Hihi, nếu nghĩ vậy mình sẽ có 2 kết luận về bạn. Thứ nhất, bạn là người giỏi, có năng lực, bạn phục vụ khách hàng rất tốt, nên bên cạnh lương cơ bản thì bạn còn được khách hàng và công ty thưởng thêm. Thứ 2, bạn là người không có đạo đức nghề nghiệp, nếu bạn đang nghĩ đến chuyện ăn hối lộ thì bạn đang là dạng người thứ 2 này đây. Như vậy, ngành mình lương cao hay thấp. Thưa các bạn, nó sẽ rất cao nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt, bạn có thẻ Thẩm định viên, nhưng ngược lại, bạn chỉ ngồi trông chờ vào việc thiếu hụt nguồn nhân lực thì lương sẽ cao ắt hẳn rằng lương của bạn sẽ đi ngược với suy nghĩ ấy. Đến thời điểm này, thì nhân lực cho ngành vẫn còn thiếu, nhưng yêu cầu về chuyên môn đã cao hơn trước rất nhiều, nên bạn đừng trông chờ vào cơ hội việc làm từ việc thiếu hụt nhân lực nha bạn. Chỉ có chuyên môn cao và tay nghề chắc thì mới có vị trí tốt và lương cao thôi.
 

banmaixanh2007b

New member
7 Tháng chín 2011
2
0
0
33
Ðề: Nghề Thẩm định giá và những điều cần bàn luận

Sau thời gian ra trường đi tìm việc, mình bắt đầu thấy nản nghề này rồi, không còn được nhiệt tình, hăm hở và đam mê như lúc đang học nữa. haiz. Hành trình đi xin việc thật khó khăn mà có được đâu!
 

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,623
11
38
Ðề: Nghề Thẩm định giá và những điều cần bàn luận

Thực sự thì bạn nữ khi đi làm này rất cực, rất nhanh nản. Trừ khi bạn có năng lực giỏi, bạn sẽ được chuyển sang làm bộ phận quản lý, hay thư ký, khi đó sẽ đỡ cực.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,624
Bài viết
54,838
Thành viên
85,709
Thành viên mới nhất
Thanh Chau Nguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN