[Hỏi đáp] Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn”

lmt_gaixinh

New member
17 Tháng tám 2011
5
0
0
34
Thời gian vừa qua thấy Midu gác lại nhiều dự định để tập trung học tập và có một bảng điểm tốt hơn nhiều, vậy đâu là lí do để Midu quyết định quay trở lại với phim ảnh?
Vì bây giờ đang là kì nghỉ hè nên Midu mới nhận tham gia phim, quay trong tầm tháng rưỡi là xong, hết PhimMidu sẽ quay trở lại học. Rất nhiều lời mời tham gia Phim nhưng Midu thấy đây là một bộ Phim cổ trang kiếm hiệp ý nghĩa. Hi vọng Phim sẽ giúp giới trẻ quan tâm đến lịch sử nước nhà nhiều hơn. Vào trong năm, mình sẽ tập trung việc học. Nếu có vai diễn ấn tượng quá thì mình mới nhận tiếp.

Khoảng một năm trước đây Midu tham công tiếc việc nhưng giờ thì hạn chế công việc nhiều lắm rồi. Mình cân đối lại mọi thứ để có thời gian cho đầu óc nhẹ nhàng. Con gái mà lúc nào cũng lao đầu vào công việc là tâm hồn dễ bị cằn cỗi lắm.

Nhưng thỉnh thoảng vẫn bị stress vì hạn chế đến mức nào đi nữa thì cũng phải có 3 việc chính là học, quay phim, quản lý shop thời trang. Nếu một trong ba cái có vấn đề gì đấy là mình lại buồn, bị sức ép nặng nề. Cũng may mỗi lúc như thế cảm giác bế tắc qua rất nhanh.

Việc di chuyển nhiều có ảnh hưởng đến sự tập trung của Midu với chuyên ngành thiết kế thời trang đang theo đuổi?
Việc di chuyển nhiều giúp Midu có thêm nguồn cảm hứng thiết kế thời trang. Khi tốt nghiệp Midu sẽ phải làm một bộ thiết kế đầu tay. Midu thích chủ động trong tất cả mọi việc, không thích dựa dẫm vào ai. Cái Tôi trong việc rất cao, có thể mình khắt khe trong công việc quá nên cứ phải tự mình làm mới thấy ổn và yên tâm hơn.

Midu có thể bật mí một chút về vai diễn của mình được không?

Midu vào vai nữ chính đóng cặp cùng diễn viên Huỳnh Đông. Tên nhân vật trong phim là Hoa Xuân. Phim sẽ chiếu từ Noel đến Tết. Vai diễn của Midu có hai giai đoạn, một giai đoạn thấy rằng Hoa Xuân cũng rất hài hước, diễn xuất rất đỏng đảnh, nhí nha nhí nhảnh.

Giai đoạn sau cô ấy phát hiện ra mối thù của gia đình thì cô trở nên tràn ngập lòng thù hận, sục sôi ý chí muốn trả thù. Đây là vai diễn đa chiều, diễn xuất cũng tương đối khó. Vai diễn này Midu cũng phải tập cưỡi ngựa nữa đó.

Ngay cả những người hướng dẫn của mình họ cũng phải tìm hiểu rất kĩ. Midu phải học từ cách đi đứng, tác phong của người thời xưa như thế nào, phải đọc sách nhiều về thời kỳ Nguyễn Trãi. Nghiên cứu xong có làm được hay không là cả một vấn đề. Midu cũng đi đền thờ Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương thắp hương tưởng nhớ người anh hùng dân tộc.

Vậy là lại thêm một nhân vật Midu đóng có tên loài hoa?

Đúng rồi, ngày trước Midu đóng vai Bông Sen trong phim Cô nàng tóc rối, một vai diễn khác Midu có tên Lục Bình, giờ lại là Hoa Xuân. Một cách tự nhiên toàn dính đến hoa là hoa thôi. (cười)

Lần đầu học cưỡi ngựa Midu có thấy căng thẳng không?

Lần đầu tiên tập cưỡi ngựa lúc đó thì Midu rất sợ và mọi người trong đoàn ai cũng lo là Midu không cưỡi được nhưng đến lúc vào tập thì mọi người mới phát hiện ra Midu là người cưỡi hay nhất. Midu rất thích tốc độ, thích xe đua, và bây giờ phát hiện ra thêm là mình thích cưỡi ngựa nữa.

Cảnh cưỡi ngựa là hai người sẽ cùng ngồi trên con ngựa, tại vì Midu nhẹ quá nên lúc người ngồi sau chạy là Du bị đẩy lên trước, gần lên đến cổ ngựa, con ngựa lao nhanh, lúc đó Midu bị mém té, phải vội vã thắng ngựa lại, dùng sức để ghì nên chân tay bầm tím luôn.


Ra Hà Nội khá nhiều lần, vậy ấn tượng về Hà Nội trong Midu như thế nào?

Midu thích cảnh vật Hà Nội, thích cây xanh Hà Nội, thích những món ăn Hà Nội như là phở cuốn, phở trộn, miến lươn… thích Hà Nội thậm chí còn lớn hơn nỗi nhớ của Sài Gòn. (cười)

Mỗi lần ra Hà Nội là một mùa khác nhau, lần ra vào mùa hè thì thời tiết nắng nóng, mùa thu thì tiết trời rất đẹp. Có lần Midu đi du lịch một mình, có lần ra vì công việc hợp tác thì ra vội vàng, lần này ra đóng phim thì được đi những nơi ngoại thành Hà Nội như Cổ Loa. Sắp tới lại được đi Ninh Bình, Hải Dương. Trước khi về Sài Gòn, Midu thường ghé phố cổ Hà Nội mua những món quà nhỏ nhỏ cho ba mẹ, bạn bè. Cả nhà đang sắp xếp thời gian để nếu có thể cùng ra HN du lịch.

Cảm ơn Midu và chúc bạn hoàn thành tốt vai diễn của mình!

Ngắm Midu dịu dàng bên Hoàng thành Thăng Long và Nhà thờ lớn HN 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,763
Bài viết
54,977
Thành viên
85,713
Thành viên mới nhất
phamnguyet1234

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN