Khắc phục kết nối Internet trong Win 7

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,483
12
38
Mình mới cài Win7, sau khi restart thì máy kết nối luôn, nhưng những lần sau toàn phải tự nhập User và pass kết nối qua Broadband. Sau đó ghost lại bản khác với modem nhà mình vẫn vậy, mà qua modem nhà khác lại ko sao. Sau đó tìm hiểu mình đã search được một số cách khắc phục.
Trích:
1. Vô hiệu hoá chế độ bảo vệ
Tính năng này thường được áp dụng với trình duyệt IE, bạn vào menu Tools->Internet Options. Trong hộp thoại hiện ra bạn chọn thẻ Security nhấn chuột vào mục internet và di chuyển thanh trượt đến mức cuối cùng. Sau đó nhấn ok để xác nhận và khởi động lại IE.
Nếu vẫn không hoạt động hãy thử bỏ tuỳ chọn Enable Protected Mod và khởi động lại IE lần nữa

2. Khắc phục kết nối mạng với Network Troubleshooter
Nếu tình trạng mất kết nối vẫn còn xảy ra với các trình duyệt còn lại bạn có thể thử qua tính năng Windows 7 Network Diagnostics cung cấp sẵn trong window 7. Để sử dụng tính năng này bạn nhấn phải vào biểu tượng kết nối mạng ở khay hệ thống và chọn Troubleshooter problems, nó sẽ tự động phân tích và tìm các vấn đề gặp phải và đưa ra giải pháp để bạn xử lí
3. Kích hoạt/vô hiệu hoá card mạng
Là 1 cách để bạn xoá đi các thông tin tạm được lưu trữ và tạo lại 1 kết nối mới cho thiết bị. Để thực hiện bạn vào Network and Sharing Center kích phải vào card mạng của bạn và chọn Disable sau đó Enable nó trở lại là xong.
4. Xoá thông tin tạm trong cache và tạo mới IP
Bạn vào Start->Run, gõ lệnh cmd và nhấn enter. Trong của sổ Comand Prompt xuất hiện bạn gõ lệnh ipconfig/flushdns để xoá cache tạm và tạo cache mới.
Tiếp đến bạn gõ lệnh ipconfig/release và nhấn enter. Sau đó gõ dòng ipconfig/renew để tạo mới lại IP cho card mạng
5. Đổi DNS truy cập
Đôi lúc sử dụng DNS bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối internet, lúc này bạn nên thay đổi DNS của 1 nhà mạng khác. Để làm việc này bạn nhấn đôi vào kết nối mạng chọn dòng Proterties sau đó di chuyển con trượt đến mục Internet Protocol TCP/IP, nhấn Properties và sửa lại giá trị DNS sang 1 giá trị khác.
6. Gỡ và cài lại driver của card mạng
Bạn cũng có thể thực hiện việc gỡ bỏ driver card mạng từ Devide Manager, việc làm này nhằm loại đi các driver lỗi và cài lại trình điều khiển mặc định trong window 7. Để thực hiện bạn vào Control Panel->Hardware and Sound sau đó mở Devide Manager nhấn phải vào tên card mạng và chọn Uninstall. Khi có hộp thoại thông báo xuất hiện bạn chọn yes. Sau đó khởi động lại window và các driver mặc định sẽ được cài đặt cho card mạng

Hiện tại mình đang sử dụng cách thứ nhất, mặc dù nó " không an toàn".
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,505
Bài viết
56,727
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN