Hệ thống âm thanh phòng học gồm những loại nào?

zozonguyen

New member
21 Tháng năm 2020
10
0
1
Việc trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ giáo dục là cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Trong đó, hệ thống âm thanh phòng học là 1 mục luôn được đề cập đến trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà trường. Đặc biệt đối với các trường đại học, cao đẳng, trường quốc tế, nếu không có hệ thống âm thanh thì rất khó trong việc giảng viên truyền đạt kiến thức. Có những loại hệ thống âm thanh phòng học nào?
Hệ thống âm thanh phòng học sử dụng loa cố định
Thông thường loa trong phòng học được treo cố định trê tường. Công suất của những loại lao treo tường nhỏ, và lắp đặt khắp phòng đủ đề học viên nghe được bài giảng và tránh làm ồn cho phòng học bên cạnh.
Khi sử dụng loa treo tường, cần dùng thêm amply để khuếch đại công suất ra loa và micro. Việc sử dụng những thiết bị âm thanh này sẽ giúp chất lượng giảng dạy được tốt hơn, các bạn học sinh giữ được thái độ học tập và hiệu quả.
Ưu điểm:
- Âm thanh phủ đều khắp phòng
- Hệ thống âm thanh ổn định và hoạt động trong thời gian dài.
- Giúp giờ học được hiểu quả và chất lượng hơn.
- Đôi khi có thể khiến học sinh và giáo viên thư giãn, đảm bảo thái độ học tập tốt.
Nhược điểm:
- Sử dụng khá khó khăn. Các thầy cô cần có người hướng dẫn dử dụng thiết bị.

Hệ thống âm thanh sử dụng loa di động cho phòng học
Với giải pháp này, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc loa kéo di động để giảng dạy. Nhiều hãng sản xuất đã tích hợp sẵn micro cài tai cho giáo viên giảng dạy hay micro không dây cho học sinh, sinh viên tương tác trong giờ học.
Ưu điểm:
- Các sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng.
- Dễ sử dụng, người dùng có thể linh hoạt.
- Chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, rõ ràng.
- Đảm bảo việc truyền thông hiệu quả kiến thức, thông tin đến với học viên.
Nhược điểm:
- Âm thanh chỉ tập chung tại 1 khu vực, không phân bổ đều.
- Có thể gây cản trở cho học sinh trong quá trình học tập do âm thanh không nghe rõ.
- Tuổi thọ thấp hay bị chập chờn.
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh trường học
Đối với những phòng học lớn những giảng đường đại học, chúng ta không thể sử dụng hệ thống loa đài mini mà phải lắp đặt một hệ thống cố định. Tùy thuộc vào độ lớn của phòng học mà chúng ta có kế hoạch lắp loa, ampli có công suất phù hợp, mixer điều chỉnh, micro không dây. Tuy nhiên, dù sử dụng các loại sản phẩm nào thì về cơ bản các thiết bị phải đảm bảo những điều sau:
- Âm thanh phát ra không bị nhại tiếng do nhiều echo. Phải đảm bảo được sự rõ ràng, tròn âm, truyền tải chính xác từ ngữ của bài học.
- Âm thanh không bị sôi làm ảnh hưởng tới sự tập trung của cả người giảng và người nghe.
- Vị trí lắp đặt loa phải phù hợp với không gian phòng học, đảm bảo mọi vị trí trong phòng đều nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất.
- Các thiết bị phải dễ dàng kết hợp với các thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác như: máy tính, máy chiếu…
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
34,708
Bài viết
37,207
Thành viên
85,486
Thành viên mới nhất
Hiền Nguyễn_26

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN