BĐS Công ty con của SonKim Land huy động thành công 500 tỷ trái phiếu để mua tòa nhà tại dự án The Metropole Thủ Thiêm

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,843
11
38
Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, CTCP Đầu tư Bất động sản Sơn Kim (công ty con của Sonkim Land) vừa công bố huy động xong 500 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu trong nước từ ngày 3/10 vừa qua.

Cụ thể, công ty đã phát hành 5.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 29/9/2025.

Thông tin về lãi suất, tài sản đảm bảo, mục đích phát hành đều không được công ty công bố.

Tuy nhiên, trước đó, Đầu tư Bất động sản Sơn Kim thông tin số tiền từ đợt huy động trái phiếu này để mua Dự án tòa nhà văn phòng The METT.

Tòa nhà The METT tọa lạc tại lô 1-13, thuộc dự án Khu phức hợp Sóng Việt (nay là The Metropole Thủ Thiêm), nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và CTCP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) làm nhà phát triển dự án.

Đây không phải lần đầu tiên, một doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái SonKim Land huy động vốn cho dự án The Metropole Thủ Thiêm qua kênh trái phiếu.

Trước đợt phát hành này, hồi tháng 9/2021, doanh nghiệp cùng nhóm SonKim Land là Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Highgate đã huy động 354 tỷ đồng từ trái phiếu để nhận chuyển nhượng sàn thương mại dịch vụ tại dự án The Metropole Thủ Thiêm. Đầu tháng 8/2021, một doanh nghiệp khác cùng nhóm là CTCP Địa ốc Phúc Đạt cũng huy động 1.000 tỷ đồng để rót vốn cho dự án này.

Đáng chú ý, cả SonKim Lan và Highgate đều cùng có người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Thanh Oai (sinh năm 1975).

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án The Metropole Thủ Thiêm - Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát - cũng là doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của SonKim Land.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm có tổng mức đầu tư 7.300 tỷ đồng, quy mô 7,6ha. Dự án này được UBND TP.HCM giao cho Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát từ cuối năm 2017. Đến giữa năm 2018, SonKim Land “bất ngờ” xuất hiện với vai trò nhà phát triển dự án.

Dự án này có 4 phân khu, trong đó 3 phân khu đầu đã ra mắt là The Galleria Residence, The Crest Residence và The Opera Residence.

Theo kế hoạch, phân khu cuối cùng (0,85 ha) của dự án dự kiến sẽ được giới thiệu đến thị trường vào quý IV.

Ngoài ra, theo thông tin từ website doanh nghiệp, công ty cũng có kế hoạch triển khai hai dự án Tòa nhà văn phòng Complex A (năm 2023, cạnh The Crest Residence) và Complex B (năm 2024, cạnh The Opera Residence).

Cũng tại Thủ Đức, năm nay, công ty có kế hoạch triển khai dự án khách sạn Berkley tại Thảo Điền. Theo mô tả, dự án là khu căn hộ dịch vụ cao cấp với 90 căn, được phát triển theo chiến lược Luxury Boutique của doanh nghiệp.

Link bài gốc: Công ty con của SonKim Land huy động thành công 500 tỷ trái phiếu để mua tòa nhà tại dự án The Metropole Thủ Thiêm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,845
Bài viết
55,059
Thành viên
85,716
Thành viên mới nhất
trangtuyensinh24h

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN