Có nên yêu người bằng tuổi?!

Mr.Click

New member
11 Tháng sáu 2011
993
0
0
32
sites.google.com
Có nên yêu người bằng tuổi?!

Có bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi: mình có nên yêu cậu bạn cùng bàn ở lớp học thêm không nhỉ? Yêu bằng tuổi thì có nên hay không?
Từ trước tới giờ, những cặp đôi yêu nhau đa phần là con trai nhiều tuổi hơn con gái. Nhưng ngày nay, chuyện tuổi tác không còn ảnh hưởng đến tình cảm của các couple nữa. Những trường hợp bằng tuổi, thậm chí con trai ít tuổi hơn con gái cũng không hề hiếm. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu xem những bạn trẻ ngày nay quan niệm thế nào về vấn đề yêu người cùng tuổi nhé!
Đại đa số lớp trẻ ngày nay cho rằng việc tuổi tác không quyết định chuyện hai người có đến với nhau hay không. Đó là những bạn trẻ có cách nghĩ và cách sống khá thoải mái, không chịu sự gò bó hay ép buộc. Yêu người bằng tuổi có vẻ như hầu hết đều xuất phát từ tình bạn. Họ có thể là những người bạn học cùng cấp 2, cấp 3, hay đại học. Tiếp xúc với nhau nhiều, cùng trải qua những thay đổi của chính bản thân và xã hội ở một thời kì nhất định, họ càng hiểu về nhau hơn, dần nảy sinh tình cảm. Các bạn ấy cho rằng, yêu người cùng tuổi có rất nhiều cái lợi.

Mình và cậu ấy học cùng lớp, hai đứa đều là cán bộ lớp nên hay đi họp chung, lại tổ chức nhiều hoạt động cho lớp. Lâu ngày nảy sinh tình cảm nhưng không đứa nào nói ra. Mãi đến khi lên đại học thì mình mới chính thức nhận lời cậu ấy. Hai đứa hiểu rõ tính nhau rồi, tốt xấu thế nào đều biết, nên chẳng mất công tìm hiểu nữa.” – H.Anh (cựu hs K.L) tâm sự. Cũng cùng quan điểm với H.Anh, M.Hải (1992) cho biết: “Tớ nghĩ yêu người cùng tuổi, ít hơn hay nhiều hơn không quan trọng. Quan trọng là hai bên phải thật hiểu nhau, chân thành, quan tâm chăm sóc lẫn nhau thì đó sẽ không còn là vấn đề nữa”.
Một số các bạn nữ thì xem chừng suy nghĩ khá chín chắn khi quyết định có yêu người cùng tuổi hay không? Nguyễn Hương (1991-SV HVNH) chia sẻ: “Tớ nghĩ nên yêu người bằng tuổi. Tình yêu giữa họ là một tình yêu không tính toán hay vụ lợi. Nếu không yêu nữa thì khi chia tay cũng nhẹ nhàng. Còn yêu người hơn tuổi thì người ta khôn ngoan hơn mình, nhiều khi lại xảy ra những vấn đề phức tạp không đáng có. Khi đó, chỉ có tụi con gái là thiệt thòi thôi”.

Không cùng quan điểm với những bạn trên, một số các bạn khác lại cho rằng, yêu người cùng tuổi là không nên. Đó có thể là những quan niệm về tướng số, có hợp về tuổi tác hay không, hay những bất đồng về suy nghĩ của cả hai bên. Đa phần các bạn nữ có quan điểm này thì cho rằng con trai bằng tuổi với mình khi yêu thường lãng mạn, nhưng còn trẻ con và ham chơi lắm. Không được lạc quan như H.Anh, Hải và Hương, Mỹ Vân (1991) quả quyết: “Tớ sẽ không bao giờ yêu bọn con trai bằng tuổi, đơn giản vì bọn nó trẻ con quá, không chín chắn, không có vẻ gì là có thể bảo vệ được mình cả. Năm học cấp 3 tớ và cậu bạn trong lớp kết nhau, nhưng sau khi nhận lời yêu nhau tớ mới nhận ra cậu ấy thật nông nổi, trẻ con, không nhường nhịn, còn tớ cũng cứng đầu, không ai chịu ai. Thế rồi chia tay”.
Cũng có một số bạn khác lại lý giải theo vấn đề tướng số. Hà Giang, một girl 9X, thích tìm hiểu về bói toán và số mệnh, nói: “Con trai, con gái mà bằng tuổi nhau thì lấy nhau sẽ khó hạnh phúc. Vì là tuổi đồng cung nên không lâu bền. Hơn nữa bọn con gái tụi mình bao giờ cũng già trước tụi con trai, như vậy thì thiệt thòi lắm. Mẹ mình cũng không cho mình yêu người cùng tuổi.” - Cô bạn tâm sự.
Không chỉ có vậy đâu nhé, riêng cách xưng hô thôi cũng gây nhiều trở ngại đấy. Các boy nhà mình thì lúc nào cũng thích làm anh cơ. Nếu đối phương biết nhường nhịn thì không sao, chứ mà không chịu gọi thì lại thêm một vấn đề nan giải rồi đây. “Cậu ấy cứ bắt tớ gọi bằng anh, trong lớp có bao nhiêu bạn bè như vậy, làm sao tớ gọi được”- D.Linh (18t) bức xúc.
Các bạn ạ, mỗi người đều có những quan niệm khác nhau về tuổi tác trong tình yêu. Tất nhiên, tình cảm phát sinh từ hai phía là điều quan trọng nhất. Nhưng trước khi quyết định có đến với nhau hay không, chúng mình hãy biết lắng nghe những lời khuyên, cân nhắc giữa tình cảm và lý trí. Còn nếu các ấy đã chấp nhận trở thành một đôi, thì hãy biết hãy biết cân bằng và tiếp thu những ý kiến của nhau, thông cảm và sẻ chia với nhau, để tình cảm được lâu bền, teen nhé!

 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,852
Bài viết
57,075
Thành viên
85,737
Thành viên mới nhất
CongCuMarketing

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN