Chương trình tập đánh máy tiếng Việt.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,536
11
38
Với máy vi tính thì 2 thiết bị ngoại vi dùng điều khiển quan trọng và thường xuyên nhất là chuột và bàn phím, trong đó bàn phím là thiết bị quan trọng nhất giúp bạn nhập liệu nội dung vào máy vi tính, chính vì thế thao tác đánh máy trên bàn phím thành thạo hiện là một kỹ năng quan trọng không thể thiếu.Tuy nhiên hiện nay đa số người vẫn thường quen sử dụng cách thức gõ phím “mổ cò” hơn vì vẫn chưa học được cách gõ phím sao cho đúng, Đánh máy tiếng Việt 2.1, Phần mềm do tác giả – Nhạc sĩ Huy Liêm – viết ra nhằm giúp mọi người có thể tự học cách nhập liệu văn bản theo phương pháp dùng cả 2 bàn tay, điểm mới trong phần mềm này ngoài giao diện hoàn toàn tiếng Việt khá dễ hiểu, bạn sẽ được học cách gõ dấu ở cả 2 kiểu là VNI và TELEX, 2 kiểu gõ tiếng Việt thông dụng hiện nay. Phần mềm này bao gồm một tập tin tự chạy duy nhất – bạn không cần cài đặt khi sử dụng.

Sau khi chạy, màn hình của chương trình bao gồm 3 nút chức năng:

1. Giúp: Khi được chọn chương trình sẽ mở một cửa sổ hướng dẫn, tại đây tác giả đã cẩn thận mô tả cách thức sử dụng chương trình, cách thức soạn bài, những thắc mắc phổ biến, bạn cần tham khảo kỹ tài liệu này để sử dụng chương trình được “trơn tru” .

2. Bài hướng dẫn: chọn mục này cửa sổ mới sẽ xuất hiện, trên đó mô phỏng bàn phím cùng với 2 bàn tay, phần bên dưới là các mục hướng dẫn sử dụng, cách gõ dấu, chữ hoa…
3. Thực hành: Đây là bước để bạn thực hành việc gõ bàn phím bằng 2 tay sau khi đã học đầy đủ cách đặt tay và gõ từng phím, ở đây chương trình sẽ giúp bạn làm quen với việc gõ dấu tiếng Việt theo cả 2 kiểu gõ là VNI và TELEX, bạn chọn một bài tập mẫu và bắt đầu tiến hành gõ nội dung vào theo phần chữ màu nhạt ở trên, nội dung bạn gõ sẽ xuất hiện ở khung bên dưới và cũng nằm đè lên trên phần chữ màu nhạt này, sau mỗi câu hoàn tất, nếu hoàn thành đúng như phần chữ mẫu, một hộp thông báo nhỏ sẽ xuất hiện, bạn nhấp Enter để sang mẫu kế tiếp.

Một điểm thú vị của chương trình là bạn hoàn toàn có thể đặt nội dung của mình vào để tự tiến hành tập đánh văn bản ấy, chương trình hỗ trợ bạn thực hiện bài tập với kiểu font VNI và font Unicode, với font Unicode đòi hỏi bạn phải soạn văn bản với bảng mã NCR Decimal, để chạy được phần mềm này đòi hỏi máy tính của bạn phải cài một chương trình gõ tiếng Việt, tác giả khuyến khích bạn nên dùng Unikey. Mọi thắc mắc góp ý các bạn có thể trao đổi trực tiếp với tác giả qua trang web: http://huyliem.com. Để tải chương trình bạn nhấp vào liên kết dưới đây.
PS: Lưu ý là bạn nên đọc tài liệu hướng dẫn (kèm theo tập tin) trước khi sử dụng, phần mềm hiện vẫn đang được phát triển nên vẫn còn nhiều lỗi, bản thân mình khi sử dụng đôi khi xuất hiện thông báo lỗi, phải tắt chương trình đi .
Download : http://huyliem.com/Phanmem/Touchvn_3/Danhmay3.zip
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,534
Bài viết
54,748
Thành viên
85,704
Thành viên mới nhất
mynguyet

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN