Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) vừa ra phán quyết đầu tiên rằng HTC đã vi phạm 2 bản quyền sáng chế của Apple. Điều này sẽ dẫn đến nhiều khả năng smartphone của HTC sẽ bị cấm nhập khẩu vào Mỹ.

Theo website AllThingsD, 2 bản quyền mà HTC vi phạm liên quan đến "hệ thống và phương thức thực hiện một hành động trên cấu trúc máy tính" và "hệ thống xử lý tín hiệu thời gian thực cho việc truyền tải dữ liệu". Tuy nhiên, đây chưa phải quyết định cuối cùng và HTC có thể đưa ra bằng chứng để thay đổi kết quả trên.
"HTC sẽ quyết tâm kháng cáo trước khi ủy viên ITC đưa ra phán quyết cuối cùng, Đây chỉ là một phần rất nhỏ trong những thủ tục pháp lý", Grace Lei, trưởng nhóm luật sư của HTC, phát biểu.
Nếu bằng chứng của HTC không được ITC công nhận, công ty này nhiều khả năng sẽ chọn giải pháp đàm phán với Apple và trả tiền bản quyền cho mỗi sản phẩm được bán ra. Ngoài ra, nếu HTC thua cuộc, Apple sẽ có đà để tiếp tục kiện các công ty sản xuất điện thoại Android khác.

Nhiều điện thoại HTC có nguy cơ cấm nhập khẩu vào Mỹ.


Cuối năm ngoái, Apple làm đơn kiện HTC sử dụng 10 bản quyền trái phép nhưng sau đó rút lại còn có 4. Phán quyết ban đầu của ITC nằm trong 4 cáo buộc này.
Chỉ ngay tuần trước, "Quả táo" tiếp tục kiện đối thủ vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến kiến trúc phần mềm, giao diện cảm ứng trên thiết bị di động. Các máy liên quan bao gồm điện thoại Hero, Wildfire, Thunderbolt 4G và máy tính bảng cỡ 7 inch Flyer.
Nguyễn Hùng
nguồn :
http://vnexpress.net