Busquets bị kiện vì đã chế nhạo hậu vệ của Real - Marcelo - bằng từ "mono" (con khỉ), trong trận lượt đi bán kết Champions League mùa này.


Busquets (trái) và Marcelo.


Tuy nhiên trong thông cáo đưa ra hôm qua Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho rằng bằng chứng do Real cung cấp không đủ sức thuyết phục và quyết định xử trắng án cho Busquets.

Điều đó có nghĩa là Barca sẽ vẫn có sự phục vụ của một trong những cầu thủ quan trọng nhất của họ trong trận chung kết Champions League sắp tới, gặp MU ngày 28/5 (rạng sáng ngày 29/5 theo giờ Hà Nội).

Trước đó, trước trận lượt về trên sân Nou Camp, Real đã đăng tải trên trang web đoạn phim quay hình ảnh Busquets miệt thị Marcelo. Bằng chứng này đã được gửi lên UEFA (Xem Clip).

Đây là một trong rất nhiều sự cố xảy ra trong trận đấu này - nơi HLV Jose Mourinho, hậu vệ Pepe của Real cũng như thủ môn dự bị Pinto của Barca đều bị đuổi.

Do những phát ngôn không có chừng mực, Mourinho mới đây đã bị UEFA cấm chỉ đạo 5 trận đấu (bốn trận phải thực hiện ngay mùa sau và một trận được tùy chọn trong vòng 3 năm).

Hà Uy
vnexpress.net