Thẻ thẩm định viên về giá có giá trị không thời hạn
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Tuổi
  27
  Bài viết
  9,735
  Đã cảm ơn
  65
  Được cảm ơn 1,231 lần trong 521 bài viết

  Thẻ thẩm định viên về giá có giá trị không thời hạn

  (Cổng TTĐT Chính phủ) - Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính cấp, có giá trị pháp lý để đăng ký hành nghề thẩm định giá theo quy định của pháp luật. Thẻ thẩm định viên về giá có giá trị không thời hạn. Trong năm 2008, hoàn thành việc đổi thẻ cho các thẻ đã cấp (có thời hạn 5 năm).


  Trung tâm thẩm
  định giá phải có
  từ 3 thẩm định
  viên có thẻ TĐVVG

  Bộ Tài chính vừa ban hành Quy chế thi, cấp, sử dụng và quản lý Thẻ thẩm định viên về giá(TĐVVG).
  Theo đó, để được dự thi cấp Thẻ TĐVVG, người dự thi phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với các chuyên ngành: Vật giá; Thẩm định giá; Kế toán; Kiểm toán; Tài chính-Ngân hàng; Kinh tế; Kinh tế-Kỹ thuật; Quản trị kinh doanh; Luật Kinh tế.
  Ngoài ra, các đối tượng này phải có thời gian công tác thực tế theo chuyên ngành đào tạo từ 3 năm trở lên; có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C trở lên 1 trong 5 ngoại ngữ thông dụng: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức; có chứng chỉ tin học trình độ B trở lên.
  Kỳ thi cấp Thẻ TĐVVG được tổ chức mỗi năm 1 lần. Người dự thi phải thi 8 môn, trong đó có 6 môn chuyên ngành, với tổng điểm các môn chuyên ngành phải đạt từ 38 điểm trở lên.
  Những người đã có chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp sẽ được miễn thi ngoại ngữ và tin học. Ngoài ra, những người có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành ngoại ngữ (1 trong 5 ngoại ngữ trên) được miễn môn ngoại ngữ; hoặc chuyên ngành công nghệ thông tin, được miễn môn tin học.
  Người Việt Nam, người nước ngoài có Chứng chỉ hành nghề thẩm định giá do tổ chức nước ngoài cấp được Bộ Tài chính thừa nhận được phép dự thi sát hạch lấy Thẻ TĐVVG, nhưng phải có hợp đồng lao động với 1 doanh nghiệp thẩm định giá hoặc có chức năng hoạt động thẩm định giá được thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Riêng đối với người nước ngoài, phải được phép cư trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên mới được dự thi.
  Phương Lan
  (Nguồn: Quyết định số 55/2008/QĐ-BTC)


  Chào Mr LNA,
  Hãy cho tôi một lời cảm ơn nếu bài viết của tôi có ý nghĩa.
  Hãy cho tôi nhận xét nếu bài viết chưa hay.
  Và hãy tham gia viết bài để tôi có thể nói lời cảm ơn tới bạn.

  "Chung tay xây dựng cộng đồng sinh viên Thẩm Định Giá"

 2. Những người đã gửi lời cảm ơn Mr LNA cho bài viết này:

  heO cOn nhO (10-11-2011)

 

 

Bạn có thể tìm kiếm trên Google bài viết này thông qua các từ khóa bên dưới:

Chưa có từ khoá nào được thống kê!

Tag của Chủ đề này