Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của công ty International Data Corporation, Apple hiện đang là nhà sản xuất smartphone số một thế giới.


Apple đã bán 20,3 triệu điện thoại iPhone trong quý II/2011, tăng 14,1% so với mức 8,4 triệu máy hồi năm ngoái, và thị phần trên thị trường thế giới của hãng hiện ở mức 19,1% so với 13% của năm ngoái.
Trong khi đó, Samsung cho thấy sự tiến bộ rõ rệt nhất trong số các nhà sản xuất smartphone, khi đã có 17,3 triệu điện thoại được bán ra, tăng 380,6% so với 3,6 triệu điện thoại bán trong năm ngoái và nắm giữ 16,2% thị phần.
Nokia và RIM đang đánh mất dần vị thế ở phân khúc smartphone, khi doanh số giảm đáng kể. Nokia đã giảm đến 30% số lượng smartphone bán ra, với chỉ 16,7 triệu chiếc so với 24 triệu chiếc hồi năm ngoái.
HTC có tốc độ tăng trưởng smartphone nhanh, nhưng doanh số vẫn còn kém so với các hãng khác. Vì vậy, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan xếp ở vị trí thứ 5.
Các thương hiệu điện thoại lớn khác như LG, Motorola hay Sony Ericsson nắm giữ 26,4% thị phần. Có thể thấy, Android đang là hệ điều hành phổ biến nhất, trong khi Apple là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự lớn mạnh của Samsung hứa hẹn sẽ thách thức vị trí của Apple trong nay mai.
QUANG HƯNG

Theo Bưu Điện Việt Nam